Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 11/6/2015 11:12

Ngư dân trúng đậm mẻ cá thiều gần 4 tỷ đồng

Cá thiều được thương lái bán tại chợ Vinh HiềnCá thiều được thương lái bán tại chợ Vinh Hiền

GD&TĐ - Sáng 11/6, ông Hoàng Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc) đã xác nhận thông tin gia đình ngư dân Nguyễn Luân (trú thôn Hiền An 2, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) vừa đánh bắt trúng đậm một mẻ cá thiều ươc tính hơn 70 tấn và đã bán cho thương lái với số tiền gần 4 tỷ đồng. 

Đây là số lượng cá thiều lớn nhất từ trước đến nay một ngư dân tại xã Vinh Hiền đánh bắt được trên vùng biển của xã.

Để vây bắt số lượng cá thiều “khủng” này, từ ngày 8 đến 10/6 gia đình ông Nguyễn Luân phải nhờ sự trợ giúp của hàng chục bạn thuyền trong chi hội nghề cá của xã mới khai thác hết. Ông Nguyễn Luân kể lại: Tàu cá của gia đình bắt đầu thả lưới vây rút chì từ ngày 8/6 tại khu vực vùng biển thuộc xã Vinh Hiền cách bờ khoảng trên 10 hải lý. Tại đây, sau khi vây lưới đã có khoảng hơn 70 tấn cá thiều mắc lưới, trọng lượng mỗi con từ 4 đến 7 kg. Riêng ngày đầu tiên bán 100-105 nghìn/kg; ngày thứ 2 và thứ 3 bán với giá 50-55 nghìn/kg.

Được biết khu vực gia đình ông Luân đánh lưới vây rút chì có mực nước sâu chừng 20-25m. Đặc tính mùa này cá thiều bắt đầu bơi vào bờ và lúc gặp trời giông sẽ sinh sản nên ông Luân đánh lưới vây được cả đàn. Trước đó tàu đánh bắt cá của gia đình ông đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để mua hệ thống lưới vây rút chì này. Đây là mẻ cá mang lại giá trị lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Minh Ngọc