Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 12/6/2017 14:30

Ngư dân bắt được ốc biển có viên ngọc quý

Viên ngọc ốc vàng thu hút nhiều người đến xem và hỏi mua.Viên ngọc ốc vàng thu hút nhiều người đến xem và hỏi mua.

GD&TĐ - Trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển, tàu của anh Nguyễn Văn Nam vô tình đánh bắt được con ốc có mang viên ngọc ốc quý hiếm nên đã thu hút nhiều người đến xem.
 

Những ngày qua, nhiều người dân sống ven biển Gành Hào không khỏi ngạc nhiên trước việc anh Nguyễn Văn Nam (35 tuổi, ngụ ấp 4, Thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) là chủ tàu cá mang BKS BL.93196TS đánh bắt được viên ngọc ốc màu vàng quý hiếm.

Theo lời kể của anh Nam, vào một tuần trước khi tàu đánh cá của anh đang ra khơi đánh bắt tại vùng biển Nhà tình nghĩa (cách vùng biển Thái Lan khoảng 20 hải lý) tìm thấy được nhiều ốc vỏ vàng mắc lưới (hay còn gọi là ốc Bù giác), mỗi con nặng từ 3 - 5kg.

Sau khi tàu cập bến, lượng ốc khai thác được anh chia lại cho tài công và ngư phủ, anh chỉ để lại 4 con ốc lớn nhất để tặng cho người thân. Tuy nhiên, khi chế biến thịt ốc người thân anh Nam phát hiện viên ngọc nằm trong con ốc và đưa lại cho anh Nam giữ.

Qua quan sát bằng mắt thường, viên ngọc ốc có màu vàng như vỏ ốc và nhẵn bóng, có một mặt màu vàng đậm, mặt còn lại màu hồng nhạt. Cầm trên tay viên ngọc có cảm giác mát lạnh dễ chịu.

Anh Nam cũng cho biết vì nghĩ là ngọc quý hiếm nên đem đến tiệm vàng giám định và cân được trọng lượng hơn 2 chỉ. Sau khi phát hiện được chuyện hi hữu này đã có khá nhiều người hiếu kì đến xem và hỏi mua.

Chúng tôi được biết, đây là viên ngọc thứ 3 mà ngư dân biển Gành Hào đánh bắt được khi khai thác thủy sản trên biển. Trong đó, có 1 viên ngọc đã được bán với giá là 450 triệu đồng.

Thùy Trang

Tin tiêu điểm