Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 13/6/2015 19:14

Ngồi tù vì làm “chuyện vợ chồng” với thiếu nữ 15

Hay tin cô con gái bụng mang dạ chửa, gia đình đã tố cáo 2 thanh niên từng làm “chuyện vợ chồng” với thiếu nữ 15, cơ quan công an đã hải trưng cầu giám định mới biết cha đẻ của đứa bé.

Tin tức báo Tri thức trực tuyến đăng tải, công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt tạm giam Y Hai Byă (29 tuổi, trú buôn Bhôk, xã Yang Tao, huyện Lắk) về hành vi Hiếp dâm trẻ em. Khoảng tháng 7/2013, Y Hai làm quen cháu H’H. Đắk Cắt (15 tuổi, trú buôn Đar Ju, xã Bông Krang, huyện Lắk).

Sau khoảng 1 tháng nói chuyện điện thoại, Y Hai và H’H. gặp mặt nhau. Sau 2 lần đi chơi, đến lần thứ 3, khi chở H. đến Buôn Bhôk, xã Yang Tao thì Y Hai và quan hệ tình dục. Thời điểm xảy ra sự việc, H. đang học lớp 8.

Sau đó, 2 người tiếp tục làm chuyện người lớn nhiều lần nữa cũng tại xã Yang Tao. Cả Y Hai và H. đều thừa nhận lần quan hệ cuối cùng giữa 2 người là vào đầu tháng 9/2013. Sau đó, 2 người không gặp nhau nữa.

Ngồi tù vì làm “chuyện vợ chồng” với thiếu nữ 15 - Ảnh 1

H. cùng cậu con trai.

Đến cuối tháng 9/2013, H’H. yêu Y Thêu Jiê (24 tuổi, trú buôn Bhôk, xã Yang Tao, huyện Lăk). Hai người sau đó cũng làm chuyện người lớn .

Đến ngày 13/1/2014, Y Tlăm H’Long (bố của H.) phát hiện con gái có thai nên viết đơn tố cáo hành vi của Y Thêu Jiê. Trung tâm pháp y tỉnh Đăk Lăk có bản kết luận pháp y sinh dục đối với H.

Theo đó, màng trinh bị rách đã hóa sẹo, đang có thai khoảng 20 tuần tuổi. Tuy nhiên, Viện pháp y Khoa học Hình sự, Bộ Công an tại Đà Nẵng có bản kết luận giám định đứa bé là con của Y Hai B’yă với xác suất 99,99999%.

Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh, triệu tập Y Hai Byă lên làm việc nhưng anh ta đã bỏ đi khỏi địa phương. Đến ngày 28/5, thanh niên này tới Công an huyện Lắk đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trước đó, ngày 30/10/2014 VKSND huyện Lắk đã truy tố Thêu Jiê và TAND huyện Lắk đã tuyên phạt thanh niên này 3 năm tù giam về tội Giao cấu với trẻ em.

Trước đó, ngày 11/6, tại thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), một vụ làm chuyện vợ chồng với trẻ em đã được TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên y án. Đối tượng Phạm Hữu Trực (23 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) đã được TAND tỉnh Sóc Trăng y án 4 năm 6 tháng tù vì tội Giao cấu với trẻ em.

Theo hồ sơ tố tụng, T. và M. (cùng là nữ sinh lớp 8) chơi thân với nhau và quen biết Trực. Rạng sáng 13/10/2014, T. bỏ nhà đến phòng trọ của anh này chơi và 2 người đã làm chuyện "vợ chồng". Bốn ngày sau, M. cũng bỏ nhà đi và được Trực đưa về phòng trọ.

Tại đây, hai người đã "quan hệ" với nhau 3 lần. Con đi chơi không về, cha mẹ M. và T. tổ chức tìm kiếm. Khi thấy con gái đi cùng Trực trong Hồ Nước Ngọt, người thân của 2 thiếu nữ nhờ công an mời cả 3 về trụ sở làm việc. Khai với công an, Trực thừa nhận quan hệ nhiều lần với M. và T..

Hai thiếu nữ cho biết, không bị thanh niên này ép buộc, mà tự nguyện trao thân vì có cảm tình với nhau. Hai tháng trước, TAND TP Sóc Trăng tuyên Trực 4 năm 6 tháng tù và bồi thường cho gia đình 2 bị hại 18 triệu đồng.

Đại diện hợp pháp của các nữ sinh kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm xử gã trai mức án cao hơn. "Bị cáo không còn tình tiết tăng nặng nào và thành khẩn khai báo. Vì vậy, HĐXX giữ y án sơ thẩm là phù hợp", chủ tọa nhận xét.

Theo doisongphapluat