Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 6/1/2015 17:34

Ngồi sau xe máy đếm tiền, bị cướp nóng trên tay

 Thấy người phụ nữ ngồi sau xe máy đang đếm tiền, 2 anh em Nhất áp sát, giật cọc tiền này rồi bỏ chạy. Cả hai va quẹt một chiếc xe đạp nên té ngã rồi bị bắt ngay sau đó.
Ngày 6-1, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhất (SN 1985) và Nguyễn Văn Vương (SN 1991, cả hai là anh em ruột, cùng ngụ xã Đông Tiến, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) về hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản. Nguyễn Văn Vương (bên trái) và anh Nguyễn Văn Nhất tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Vương (bên trái) và anh Nguyễn Văn Nhất tại cơ quan công an

Khoảng 10 giờ ngày 4-1, Nhất cùng Vương chuẩn bị 7 vam phá khóa, đảo nhiều vòng quanh các tuyến đường chính tại TP Vũng Tàu để cướp giật. Đến đoạn bùng binh đường Hoàng Diệu, phát hiện một người đàn ông chạy xe Air Blade đang lưu thông cùng chiều chở người phụ nữ phía sau đang đếm cọc tiền. Nhất áp sát xe để Vương thò tay giật cọc tiền rồi bỏ chạy.

Bị cướp mất tiền, hai người tri hô và đuổi theo. Đến đoạn giao lộ Trương Công Định- Nguyễn Tri Phương, Nhất va quẹt với một chiếc xe đạp. Lúc này vợ chồng nạn nhân cũng đuổi kịp nên cho xe lao thẳng vào xe 2 tên cướp. Được sự giúp đỡ của người dân, cả hai đã bắt được anh em Nhất.

Tại cơ quan điều tra cả hai đối tượng khai nhận trước đó đã thực hiện hai vụ trộm xe máy khác trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Ngồi sau xe máy đếm tiền, bị cướp nóng trên tay

6 xe tang vật bị công an thu giữ

Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ 6 xe máy (trong đó có hai chiếc là của Nhất và Vương).

Nhất từng có 4 tiền án về tội trộm cắp, 1 lệnh truy nã năm 2013 của công an tỉnh Tây Ninh cũng về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Người Lao động