Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 18/5/2018 15:02

Nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

Đông đảo SV tham quan triển lãm ảnh các thành tựu nghiên cứu khoa học của các trường Y – DượcĐông đảo SV tham quan triển lãm ảnh các thành tựu nghiên cứu khoa học của các trường Y – Dược

GD&TĐ  - Ngày 17/5, Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y-Dược Việt Nam lần thứ XIX năm 2018 đã được khai mạc tại trường ĐH Y Dược TPHCM, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19/5.

Tham dự sự kiện có GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo Hội nghị; Lãnh đạo Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo-Bộ Y tế, Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế; Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Khoa học Công nghệ, Thành Đoàn TPHCM. Cùng lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng Y-Dược trên toàn quốc, các báo cáo viên, giảng viên, sinh viên các trường cùng tham dự.

Hội nghị do Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các trường Y-Dược trong cả nước phối hợp tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của 183 báo cáo viên đến từ 27 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện đào tạo Y-Dược trên cả nước.

 Báo cáo viên Cao Thị Thu Huyền- Trường ĐH Dược Hà Nội trình bày báo cáo tham luận trước hội đồng giám khảo 

Sự lớn mạnh của phong trào tuổi trẻ nghiên cứu khoa học được minh chứng bằng số lượng, chất lượng các đề tài tham gia ngày càng tăng, góp phần khuyến khích, nhân rộng phong trào tuổi trẻ các trường Y-Dược tham gia nghiên cứu khoa học.

Đây là dịp các nhà khoa học trẻ ngành Y tế báo cáo những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, hướng dẫn cán bộ trẻ làm nghiên cứu khoa học.

Hội nghị là dịp để động viên, khuyến khích tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y-Dược trong cả nước tích cực tham gia công tác NCKH đồng thời là diễn đàn để chia sẻ những kinh nghiệm và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong phong trào nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn của ngành Y tế Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng, những đề tài được đánh giá trong hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ phát triển để áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, cho sự phát triển của ngành y học Việt Nam.

Tiến Vượng