Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 11/6/2015 20:41

Nghịch dại, 2 thanh niên đốt rụi 2 tấn lúa của nông dân nghèo

Trong lúc mưa giông lớn, nông dân để lúa ngoài đường một số nam thanh niên đã nghịch dại dùng lửa đốt cháy rụi 2 tấn lúa khiến người dân rơi vào cảnh dở khóc dở cười.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về việc người nông dân thuộc xã Lai Đồng (huyện Tân Sơn - Phú Thọ) đang bòn mót những bông lúa còn sót lại sau vụ cháy khá thảm thương. 

Theo đó, nguyên nhân được cộng đồng mạng cho biết do trời mưa giông chiều tối qua (11/6) nên nông dân chưa thể tuốt được lúa mang về nhà đành che bạt để cạnh đầu ruộng, đếm đêm thì bị 2 thanh niên được xác định là Phạm Tiến Th. (sinh năm 1993) và Hà Văn T. (sinh năm 1991) trú tại xã Tân Sơn đốt.


cháy lúa
Hình ảnh người nông dân đi mót lại những bông lúa còn sót lại sau vụ hỏa hoạn (ảnh Beat).
Sự việc ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội khiến rất nhiều người bất bình trước hành động vô ý thức của 2 thanh niên. Đồng thời, tỏ ra thương cảm đối với những nông dân chân lấm tay bùn, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời để làm nên những hạt thóc và đến khi thu hoạch thì bị phá hoại.

cháy lúa
Bao ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời, giờ đây người nông dân lại trắng tay do những kẻ phá hoại.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Đinh Văn Toán (Trưởng công an xã Lai Đồng) cho biết: "Chiều ngày 10/6 các hộ dân tiến hành thu hoạch lúa và xếp ven đường chờ tuốt, tuy nhiên đến chiều tối trời có mưa giông nên người dân che bạt lại rồi về.

 Đến 4 giờ sáng ngày 11/6 chúng tôi bỗng nghe thấy tiếng hô hoán của mọi người về việc cháy hết lúa, lúc đó chúng tôi chạy ra thì phát hiện lúa đang cháy dữ dội".


cháy lúa
Thiệt hại 16 triệu đồng nhưng với người nông dân đây là hành động phá hoại cần được pháp luật răn đe.

Ngay sau đó, rất nhiều người đã nỗ lực dập lửa tuy nhiên do lửa quá lớn nên hầu hết các đụn lúa đều bị cháy rụi, thống kê ban đầu lượng lúa bị cháy khoảng 2,3 tấn, trị giá khoảng 16 triệu đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu, cảnh sát đã triệu tập hai đối tượng là Phạm Tiến Th. (sinh năm 1993) và Hà Văn T. (sinh năm 1991) là người địa phương để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo afamily