Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 24/5/2018 11:42

Hải Phòng:

Nghi vấn xuất hiện cá sấu với kích cỡ “khủng” trên kênh Hòa Bình

Kênh Hòa Bình nơi nghi vấn xuất hiện cá sấu với kích cỡ lớn, ảnh: CTVKênh Hòa Bình nơi nghi vấn xuất hiện cá sấu với kích cỡ lớn, ảnh: CTV

GD&TĐ - Trước nghi vấn trên kênh Hòa Bình (huyện Kiến Thụy, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) xuất hiện cá sấu có kích cỡ lớn, chính quyền địa phương đã tiến hành việc cảnh báo người dân tại khu vực này.

Trước đó, thông tin về việc xuất hiện 3 con cá sấu trên kênh Hòa Bình được người dân sinh sống ở huyện Kiến Thụy truyền tai nhau. Theo đó, người dân cho rằng đây là những con cá sấu của người dân xã Đông Phương (huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) nuôi nhốt nhưng bị sổng chuồng và bơi ra kênh Hòa Bình.

Kênh Hòa Bình có chiều dài hơn 5km chạy song song với tuyến tỉnh lộ 363 từ xã Đông Phương của huyện Kiến Thụy tiếp giáp với tỉnh lộ 353 (đường Phạm Văn Đồng) của quận Dương Kinh. Bên cạnh đó, con kênh này tương đối sâu và là kênh thủy lợi quan trọng trong phục vụ tưới tiêu của bà con nông dân huyện Kiến Thụy.

Bởi lẽ đó, người dân hết sức lo lắng những con cá sấu được cho là xuất hiện ở đây không chỉ gây nguy hiểm cho nông dân mà cả những người đánh bắt cá trên kênh Hòa Bình và sông Đa Độ.

Trước những thông tin đang gây hoang mang cho người dân khu vực, huyện Kiến Thụy cho biết qua tham vấn chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hải Phòng thì chưa có chứng cứ để chứng minh sự việc này.

Một số người dân làm nghề chài lưới trên kênh Hòa Bình nói lưới đánh cá của họ thường xuyên bị thủng, rách rất to nhưng vẫn chưa thể nhận định đó có phải cá sấu hay không.

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành rà soát xã Đông Phương và khu vực các xã lân cận. Tuy nhiên, không địa phương nào có hộ gia đình nuôi cá sấu. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có người dân nào nhìn thấy sinh vật đó nổi hay bơi trên mặt nước.

Cũng theo thông tin từ huyện Kiến Thụy cho biết, trong khi chờ kết luận chính xác nhất từ phía các đơn vị chức năng có liên quan, để phòng tránh mọi tình huống xấu có thể xảy ra, UBND huyện Kiến Thụy đã chỉ đạo UBND xã Đông Phương cắm biển báo để người dân không bất chấp nguy hiểm mà bơi lội, tắm giặt, đánh bắt cá trên kênh Hòa Bình vào thời gian này.

Huy Minh