Nghi vấn trường mầm non sử dụng thực phẩm bẩn: Nhiều phụ huynh cho con nghỉ học

CHÍ TÍN - 09:38 08/03/2019
Ngày 7/3, trường Mầm non Thanh Khương vắng vẻ do phần lớn phụ huynh không cho con đến lớp. Ngày 7/3, trường Mầm non Thanh Khương vắng vẻ do phần lớn phụ huynh không cho con đến lớp.

Ngày 7/3, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Hữu Hoán – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh về việc bắt quả tang nhà trường sử dụng thịt gà không sạch để nấu ăn cho học sinh, UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Cao Thị Hòe – Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương để xác minh, làm rõ vụ việc”.

Cũng theo ông Hoán, hiện Phòng GD&ĐT đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc. Trường hợp cá nhân hay tập thể nếu có vi phạm thì đều phải bị xử lý.

Trao đổi với PV ngày 7/3, bà Nguyễn Thị Mây – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương, khẳng định: “Nếu nói về thực phẩm thì tôi khẳng định không phải là thực phẩm đông lạnh. Vì nhà trường đăng ký với công ty Hương Thành là thực phẩm tươi và khi xe chở về là xe có nhiệt độ lạnh, xe bảo quản”.

Bà Mây cho biết thêm, khi xe vận chuyển thức ăn về trường thì có phụ huynh vào kiểm tra cùng với nhà trường. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra phía phụ huynh khẳng định thịt đó là thịt đông lạnh còn nhà trường khẳng định thịt đấy là thịt tươi thì phụ huynh không nhất trí. Khi hai bên không thỏa thuận, không nhất trí với nhau, chúng tôi đã mời các cơ quan chức năng về để niêm phong toàn bộ số thực phẩm gồm khoảng 13kg thịt gà và mấy cân xương gà để đưa đi giám định, kiểm tra.

Khi PV hỏi về những hình ảnh thịt lợn bị nhiễm sán xuất hiện trên mạng xã hội, có phải là thực phảm mà nhà trường lấy để nấu ăn cho các cháu, bà Mây trả lời: “Về những hình ảnh thịt lợn trên mạng xã hội và nghi vấn của phụ huynh, chúng tôi đang nhờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ, hiện nay chưa có kết luận”.

 Hình ảnh thịt gà được nhà trường sử dụng nấu ăn cho trẻ do phụ huynh chụp lại.

Cũng theo bà Mây, từ khi thông tin phụ huynh phản ánh về thịt lợn bị nhiễm sán và thịt gà không sạch, phần lớn phụ huynh đã không cho con em đến trường. Như hôm nay có 140 trên tổng số 568 cháu đến lớp. Nhà trường cũng tạm dừng toàn bộ việc ăn bán trú tại trường để chờ kết quả xác minh của cơ quan chức năng. Sau đó nhà trường sẽ tìm nhà cung cấp thực phẩm khác theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh.

Bày tỏ về việc nhiều phụ huynh không cho con em đến lớp, bà Mây nói: “Chúng tôi mong rằng, phụ huynh tiếp tục cho con đến lớp để thực hiện quyền đi học của các cháu, không làm gián đoạn tình hình học tập của các cháu. Trong thời gian nhà trường dừng nấu ăn bán trú, nếu phụ huynh có nhu cầu có thể nấu cơm mang đến trường, giáo viên chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các cháu ăn”.

Chí Tín

Bình luận của bạn đọc