Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 23/2/2018 07:16

Nghệ An: Ra tết, chật vật mua vé nam tiến

Ga Vinh sau tết không quá chen chúc chật chội do lượng vé khởi hành trong tháng 2/2018 bán ra đã hếtGa Vinh sau tết không quá chen chúc chật chội do lượng vé khởi hành trong tháng 2/2018 bán ra đã hết

GD&TĐ - “Người nào đặt mua trước thì có vé, chứ ra tết mới đi mua thì hết sạch rồi, em mua vé từ Vinh vào TP Hồ Chí Minh mà đến hết tháng 2 vẫn không có để mua, kể cả ghế phụ”, em Phạm Hồng Thái nói.

Phạm Hồng Thái quê tại TP Vinh, Nghệ An nhưng hiện đang là sinh viên của một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh. Chiều nay, em ra ga Vinh mua vé tàu để vào trường học, nhưng không mua được vì hết vé. “Kể cả vé ghế phụ cũng hết cho đến tận ngày 28/2. Em cũng đã thử đi mua nhưng không có, mà vé máy bay thì lại càng khó hơn, lại đắt đỏ quá. Cuối cùng em mua vé tàu sang tháng 3, chậm học khoảng 1 tuần”, cậu sinh viên nói, rồi gọi điện vào nhờ bạn xin phép nghỉ học.

Đến hẹn lại lên, sau dịp tết nguyên đán tình trạng khan hiếm, hết vé tàu ở Nghệ An vẫn xảy ra. Nguyên nhân do số lượng người vào miền nam sinh sống, làm việc rất đông. Có mặt tại ga Vinh chiều ngày 22/2 (tức mùng 7 tết Mậu Tuất), rất đông người tay xách nách mang tiếp tục hành trình từ quê ra phố làm ăn, sinh sống.

Khu vực bán vé cũng rất đông người hỏi tìm mua vé, chủ yếu là vé đi vào các tỉnh thành phía nam như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… Tuy nhiên, nhiều người cho biết, toàn bộ vé khởi hành trong tháng 2/2018 đã hết, không mua được. Phải lùi ngày sang tháng tới mới có, hoặc đợi xem có ai trả vé thì mua. Những người có vé đi trong thời gian này chủ yếu là đã đặt từ trước đó rất sớm.

Chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1987) cùng chồng quê ở huyện Tân Kỳ vào TP Hồ Chí Minh làm công nhân đã gần 10 năm. Gom góp dành dụm, cứ cách mấy năm mới dám về tết 1 lần. Năm nay, con gái đã được 2 tuổi nên cả gia đình về quê ăn tết. Đã định trước nên hai vợ chồng đặt vé từ tháng 10 năm trước. “Giá mỗi vé người lớn là 2 triệu đồng. Cũng may là đặt trước nên mới có vé giường nằm, nhiều người đặt muộn, phải đi ghế phụ, vất vả lắm, nhưng được về quê ăn tết nên chịu khó một chút”, chị Tâm chia sẻ. Hết tết, chiều mùng 7, hai vợ chồng cùng con gái từ quê xuống ga Vinh để nam tiến. Giờ tàu chạy ghi trên vé là 18h, nhưng mới 14h cả nhà đã có mặt, đề phòng có thay đổi gì thì kịp thời gian chuẩn bị.

Còn chị Nguyễn Thị Yến (quê huyện Đô Lương) cũng đang cùng chồng và 2 con gái chờ tàu vào Đồng Nai. “Hai vợ chồng đặt vé từ trước tết mà không có. Sau đó, may mắn mua được của “cò vé” với giá 2 triệu/vé chiều Đồng Nai – Vinh và 1,8 triệu/vé chiều Vinh – Đồng Nai. Nhiều người chậm chân hơn là không mua được đâu”, chị Yến cho hay.

 Những người có mặt tại ga chủ yếu đã đặt được vé từ trước
Ngồi đợi giờ tàu chạy   
 Nhiều em nhỏ được bố mẹ cho về quê ăn tết và giờ quay trở lại thành phố
Khu vực bán vé khá đông, khách chủ yếu mua vé tàu khởi hành sau hơn 1 tuần nữa
Chị Nguyễn Thị Yến và 2 con gái sinh đôi (quê Đô Lương, Nghệ An) đang đợi chồng đi kiểm tra vé vào Đồng Nai
Hai mẹ con xem lại giờ tàu chạy
Kiểm tra vé đặt online của khách
 Đa số hành khách dịp này là vào các tỉnh phía Nam
Sau thời gian nghỉ tết, dòng người lại đổ về về các tỉnh thành lớn để học tập và mưu sinh

Hồ Lài

Tin tiêu điểm