Thời sự

Nghệ An: Nườm nượp người xếp hàng làm hộ chiếu, CMND sau tết

HỒ LÀI - 20:18 13/02/2019
Người dân đến xin cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Nghệ An Người dân đến xin cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Nghệ An

Liên tục những ngày làm việc đầu tiên sau tết, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Nghệ An) có rất đông người đến làm thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành.

Đại úy Ngô Xuân Mạnh - Phó Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công An tỉnh Nghệ An cho biết: Trong 3 ngày qua, mỗi ngày có khoảng gần 1.000 người dân đến làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành. Trong đó, chiếm một số lượng lớn là người dân làm giấy thông hành để sang Lào làm ăn.

 Người dân xếp hàng ra cả ngoài đường để làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành sau tết

Để giải quyết khối lượng công việc gấp gần 10 lần ngày thường, phục vụ nhu cầu người dân, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết đã điều động thêm cán bộ, chiến sỹ; Sử dụng hệ thống hàng rào phân luồng có mái che nhằm hạn chế tình trạng "cò" gây lộn xộn;

Tăng cường số lượng bàn tiếp nhận hồ sơ, đơn vị niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ; thông báo các quy định về làm hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu.

Đồng thời phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An để trả hộ chiếu, giấy thông hành qua đường bưu điện, giảm chi phí và thời gian di chuyển cho người dân.

 Bố trí bàn để máy tính để người dân trực tiếp điền thông tin vào tờ khai điện tử

Dịp đầu năm, Bộ phận một cửa Công an tỉnh Nghệ An cũng đón tiếp rất đông người dân khắp nơi trong tỉnh đến làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân. Đối tượng chủ yếu cũng là người lao động, đi làm ăn xa, chuẩn bị hồ sơ xin việc hoặc xuất khẩu lao động… đã bị mất CMND trước đó.

Trung tá Trần Thị Mỹ Hạnh - Đội trưởng Đội Hộ khẩu, chứng minh nhân dân cho biết: Đội huy động 100% cán bộ làm việc kể cả ngày nghỉ. Không để người dân nào phải về mà chưa được làm chứng minh nhân dân. Sau 3 ngày, người dân sẽ nhận được chứng minh nhân dân mới.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc