rssheader

30/09/2020

Nghệ An: Mỗi thí sinh, cán bộ coi thi được cấp 5 khẩu trang y tế

07/08/2020, 16:47 GMT+07 | Thời sự
Nghệ An: Mỗi thí sinh, cán bộ coi thi được cấp 5 khẩu trang y tế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Nghệ An có hơn 31.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 61 điểm thi với hơn 1.400 phòng thi. Thời gian qua, các trường THPT được chọn làm điểm thi đã huy động nhiều lực lượng tổng vệ sinh trường lớp, rà soát cơ sở vật chất để kịp thời bổ sung, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Các khu vực thi được dựng biển báo "Không nhiệm vụ miễn vào".

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng đến công tác phòng dịch. Giao cho ngành y tế chuẩn bị hóa chất, phun thuốc khử trùng cho tất cả các điểm thi hiệu quả, đúng quy định.

Ngày 7/8, công tác phun khử trùng tại tất cả điểm thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nghệ An đã hoàn tất.

Nhân viên Trung tâm y tế TP Vinh, Nghệ An phun khử trùng các điểm thi trên địa bàn.

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) hội đồng thi cũng đã bắt đầu họp triển khai nhiệm vụ, rà soát các khâu chuẩn bị cuối cùng cho kỳ thi diễn ra từ 8 – 10/8. Để phòng dịch bệnh, các hội đồng thi được yêu cầu phải đeo khẩu trang trong quá trình triển khai công việc.

Đến thời điểm này, các điểm thi tại Nghệ An cũng đã được cấp đủ trang thiết bị phục vụ cho phòng dịch. Cụ thể, mỗi điểm thi có ít nhất 5 máy đo thân thiệt, áo quần bảo hộ để dự phòng khi phát hiện những trường hợp bất thường. Mỗi thí sinh, cán bộ coi thi được cấp 5 khẩu trang y tế. Việc trang bị đồng loại khẩu trang y tế cũng nhằm hạn chế tình trạng lợi dụng gian lận thi cử. 

Lực lượng Đoàn thanh niên Trường THPT Tân Kỳ 3 tham gia lau dọn, quét phòng thi sạch sẽ.

Ban chỉ đạo thi Nghệ An cũng yêu cầu, việc đo thân nhiệt phải do người có chuyên môn phụ trách, đảm bảo đọc thông tin và nhận định sức khỏe ban đầu cho thí sinh chính xác. Tránh gây hoang mang tâm lý cho các em.

Tại huyện Đô Lương, mỗi điểm thi sẽ có nhân viên Trung tâm y tế đến đo thân nhiệt. Đồng thời lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ phân luồng, sắp xếp thí sinh tránh gây lộn xộn, mất thời gian.

Các điểm thi chuẩn bị đầy đủ khẩu trang cùng loại, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt...

Ở điểm thi Trường THPT Cửa Lò 2, thầy Lê Văn Hoàng – Phó hiệu trưởng, Phó trưởng điểm thi cho biết: "Qua rà soát không có thí sinh thuộc diện F2 và F3. Tuy nhiên, trong những ngày thi, hội đồng sẽ làm việc sớm hơn những kỳ thi trước để đo thân nhiệt thí sinh, phát khẩu trang y tế. Kịp thời xử lý sự cố bất thường nếu có để thí sinh vào thi đúng thời gian quy định".

Ngày 7/8, điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã họp hội đồng triển khai nhiệm vụ.

Kỳ thi năm nay, Nghệ An có gần 5.000 cán bộ làm nhiệm vụ thi, trong đó hơn 3.200 giám thị, 141 thanh tra thi. Bên cạnh đó còn có 4 đoàn thanh tra lưu động. Ở tất cả các phòng lưu trữ đề thi, bài thi đều lắp đặt camera giám sát, có lực lượng công an trực 24/24.

Phòng hội đồng cũng được phun khử trùng đảm bảo an toàn cho cán bộ làm nhiệm vụ thi.
Đoàn viên thanh niên vệ sinh, dọn dẹp tại điểm thi Trường THPT Tân Kỳ 3, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.
Tủ đựng đề thi, bài thi được niêm phong, trong phòng sẽ có công an trực 24/24
Tất cả các phòng lưu trữ đề thi, bài thi đều lắp đặt camera giám sát.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm