Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 13/10/2017 14:21

Nghệ An: Huy động hơn 500 người hộ đê sông Vinh bị sạt lở

Nghệ An: Huy động hơn 500 người hộ đê sông Vinh bị sạt lở

GD&TĐ - Trước tình trạng mưa lớn liên tục, gây sạt lở bở sông Vinh trong khi nước dâng cao, trưa ngày 13/10 UBND TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 500 người khẩn trương hộ đê.

Đoạn sông Vinh (còn gọi là sông Cửa Tiền) đoạn qua phường Vinh Tân, TP Vinh sáng nay bị sạt lở bờ sông do nước lũ dâng cao và chảy manh. Trước tình hình đó, sau cuộc họp nhanh, UBND TP Vinh, Nghệ An đã huy động hơn 500 người gồm lực lượng cảnh sát, quân đội, dân quân tự vệ và người dân… để hộ đê. Tại đây, khoảng 60m đoạn đê qua khối Tân Phượng bị sạt lở mạnh đã được gia cố bằng cách đóng cọc tre, đắp các bì tải chứa đất cát…

Trực tiếp chỉ đạo công tác gia cố bờ đê, ông Nguyễn Hoài An - chủ tịch UBND TP Vinh cho biết: "Đây là đợt mưa lũ kéo dài và gây ngập lụt lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nước sông Vinh dâng rất nhanh, làm ảnh hưởng đến bờ đê. Đặc biệt, cơn bão mới, bão số 11 lại đang hình hành ảnh hưởng trực tiếp đến Nghệ An, có thể gây mưa, gió to. Nếu đê vỡ thì có thể trực tiếp gây tổn hại đến 200 hộ dân ở phường Vinh Tân. Vì thế, TP Vinh đã huy động lực lượng khẩn trương hộ đê ngay hôm nay”.

Được biết, mưa lớn mấy ngày qua cũng đã gây ngập cục bộ hơn 120 hộ dân sinh sống quanh khu vực đê Vinh. TP Vinh cũng thông báo cho bà con những vùng thấp trũng, gần sông sẵn sàng chuẩn bị tinh thần di dời nếu có diễn biến bất thường xảy ra.

Một số hình ảnh các lực lượng hộ đê đoạn đê Tân Phượng, TP Vinh, Nghệ An:

Đoạn đê yếu được gắn biển cảnh cáo ngăn người dân qua lại
Tập kết cọc tre để hộ đê sông Vinh
Đoạn đê sạt lở đi qua khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh

Các lực lượng được huy động xúc cát vào bao tải để gia cố đê

Những cây tre lớn được sử dụng làm cọc giữ đê khỏi sạt lở
Ngay trong trưa 13/10, khoảng 60m đê yếu nhất đã được gia cố

Nghệ An: Có 11 người tử vong, 1 người mất tích do mưa lũ

Tính đến ngày 13/10, tại Nghệ An đã có 11 người tử vong và 1 người mất tích do mưa lũ trong đợt áp thấp nhiệt đới. Riêng trong ngày 12/10, có 2 người đã bị nước cuốn trôi là anh Nguyễn Duy Nghĩa (37 tuổi, ngụ xã Nam Trung, huyện Nam Đàn), bị đuối nước khi thả lưới bắt cá và cem Nguyễn Văn Chiến (ngụ xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, học sinh lớp 12, Trường THPT Sào Nam) bị trượt chân đuối nước ở đập thủy lợi khi cùng bạn đi bắt chuột.

 

Trước đó, ngày 10/10 cháu L.G.H. (4 tuổi) trú tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp bị nước cuốn trôi vào sáng ngày 10-10. Chính quyền huyện Quỳ Hợp huy động hơn các lực lượng người dân với hơn 600 lượt người nỗ lực tìm kiếm suốt hơn 3 ngày qua, nhưng do địa hình phức tạp, nước suối chảy dữ, đến nay vẫn chưa thấy cháu H.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm