Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 29/8/2019 16:43

Nghệ An: Học sinh nghỉ học, phụ huynh hối hả chống bão cùng nhà trường

Phụ huynh trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) mang nứa, vật dụng đến chằng chống, bảo vệ tài sản nhà trường.Phụ huynh trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) mang nứa, vật dụng đến chằng chống, bảo vệ tài sản nhà trường.

GD&TĐ - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, ngày 29/8 tại Nghệ An đã bắt đầu có mưa to. Nhiều địa phương đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Tại các trường học, phụ huynh cũng mang theo vật dụng hỗ trợ thầy cô chống bão.

Tại thành phố Vinh, địa phương dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4, hiện công tác phòng chống bão đang được các trường triển khai khẩn trương.

 Tại Nghệ An ngày 29/8 nhiều địa phương đã có mưa to do ảnh hưởng của bão số 4

Ở Trường Tiểu học Lê Mao, sau khi có thông báo của nhà trường, Hội cha mẹ học sinh đã huy động rất nhiều nứa và huy động lực lượng để che chắn, bảo vệ tài sản cho nhà trường. 

Cô Nguyễn Thị Hoàng Yến – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Dù chưa bắt đầu chính thức năm học nhưng sau tựu trường, các khối lớp đã bắt đầu tuần học kỹ năng, ôn tập kiến thức, tổ chức kiểm tra đánh giá lại học sinh… Trước ảnh hưởng của bão số 4, nhà trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 30/8.

 Phụ huynh mang nứa, dây thép, thang... đến để chằng níu, bảo vệ cây xanh

Bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh cũng cho biết: Chiều nay, thành phố Vinh đã tổ chức họp khẩn về cơn bão số 4. Đồng thời đã đồng ý thông báo để tất cả các trường học trên địa bàn thành phố phố nghỉ học vào ngày 30/8 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

 Mọi người làm việc trong thời tiết bắt đầu có mưa

Tại huyện Quỳnh Lưu, là huyện có nhiều xã bãi ngang ven biển hiện đã có mưa và mưa vừa ở một số nơi. Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện cũng thông báo đến trường tiểu học, mầm non và Trường THCS ở vùng biển sẽ cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 30/8.

Một số huyện khác như Diễn Châu, Nam Đàn, các trường chủ động thông tin đến học sinh để thông báo việc nghỉ học khi bão về.

Dùng dây thép và kìm buộc các cây mét lại với nhau làm vật chống đỡ cho cây xanh
Đối với bậc THPT, nhiều trường học thông báo lịch học, tin tức qua fanpage trên Facebook hoặc điện thoại, email giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh.
Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) cho biết đang tiếp tục theo dõi diễn biến cơn bão và dự kiến muộn nhất trước 5h sáng mai (30/8) sẽ thông báo lịch nghỉ học đến học sinh (nếu có).
Ở Trường THPT Nghi Lộc 4, Trường THPT Cửa Lò, THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc) cũng đã thông báo để học sinh nghỉ học và lên kế hoạch học bù.
 Tranh thủ những lúc ngớt mưa để làm việc

Liên quan đến công tác phòng chống bão, ngày 29/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã có thông báo khẩn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc cần theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp phòng chống và ứng phó kịp thời. 

Một số hình ảnh phụ huynh giúp sức nhà trường trong phòng chống bão số 4: 

 Những cây xanh mới trồng, gốc còn chưa bám chắc nên cần được bảo vệ khỏi ảnh hưởng của gió bão
 Không khí khẩn trương, hối hả
 Theo dự báo thời tiết, bão số 4 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền vào ngày 30/8
 Các vật dụng đều do phụ huynh tự mang đến hỗ trợ nhà trường
 Trong buổi chiều 29/8, việc rào cây, di chuyển đồ vật, tài sản lớp học đến nơi an toàn đã được phụ huynh giúp đỡ nhà trường hoàn thành, đảm bảo an toàn

Hồ Lài

Tin tiêu điểm