Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 6/2/2017 19:00

Nghệ An: Hàng loạt ô tô bị đập vỡ kính, trộm tài sản trong đêm

Những ngày Tết Nguyên đán 2017, tại TP.Vinh (Nghệ An) xảy ra tình trạng hàng chục chiếc ô tô của người dân đậu ngoài đường bị kẻ gian đập vỡ kính trộm tài sản, tháo các phụ kiện khiến cho nhiều chủ xe hoang mang.

Nghe An: Hang loat o to bi dap vo kinh, trom tai san trong dem - Anh 1

Ô tô của anh Trần Quốc Hoàn đậu ngoài đường bị kẻ gian dùng đá đập vỡ kính trước, trộm camera. Trong xe vẫn còn nguyên viên đá dùng để đập kính của kẻ gian.

Theo đơn trình bày của anh Nguyễn Văn Phước (trú tại phường Lê Mao, TP.Vinh), vào tối 5.2 anh đậu xe Ford Ranger trên đường Đinh Công Tráng (phường Lê Mao) ngay ở trước nhà rồi đi ngủ. Sáng dậy, anh Phước tá hỏa khi phát hiện xe của mình bị kẻ gian lấy đi logo xe kèm camera lùi. Được biết, số tài sản bị mất ước tính hơn 10 triệu đồng.

Trước đó, cũng theo đơn trình báo của anh Trần Quốc Hoàn (số nhà 24/10B đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Bến Thủy, TP.Vinh), vào tối 4.2, anh cũng đậu xe ô tô ở ngoài đường Nguyễn Văn Trỗi trước cửa nhà rồi đi ngủ. Sáng dậy thì phát hiện xe bị vỡ kính bên ghế phụ. Phía bên trong xe còn nguyên hòn đá mà kẻ gian dùng để đập vỡ kính. Kiểm tra tài sản trong xe, anh Hoàn phát hiện chiếc camera hành trình trị giá 3 triệu đồng đã bị lấy đi.

Nghe An: Hang loat o to bi dap vo kinh, trom tai san trong dem - Anh 2

Ô tô Ford Ranger của anh Nguyễn Văn Phước bị kẻ gian trộm logo và camera lùi.

Cũng theo thông tin từ Công an TP.Vinh, vào tối 28.1, tại đường Nguyễn Trường Tộ, phường Đông Vĩnh cũng đã xảy ra 2 vụ đập kính cửa ô tô để lấy trộm đồ. Kẻ trộm đã đập vỡ kính của 2 chiếc xe ô tô hiệu Mazda và Camry đậu trước cửa nhà. Được biết, hai vụ trộm trên kẻ gian đã lấy đi tiền mặt và nhiều giấy tờ.

Trao đổi với Dân Việt, đại tá Trần Ngọc Tú - Trưởng Công an TP.Vinh - cho biết: Tính từ trước Tết đến nay, Công an TP.Vinh đã tiếp nhận rất nhiều đơn trình báo của người về việc bị kẻ gian đập cửa kính trộm tài sản và nhiều phụ tùng trên xe ô tô. Hiện Công an TP đã thành lập tổ chuyên án để điều tra, làm rõ nhóm trộm cắp manh động trên.

Cũng theo đại tá Tú, những đối tượng trộm cắp này không chỉ đập vỡ cửa kính để trộm đồ, mà các đối tượng này còn tháo logo, nắp xăng, ốp mang cá, camera lùi... Những phụ tùng nào có thể bán được là chúng tháo trộm.

Trước đó, ngày 6.8.2015, Công an TP.Vinh đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường (SN 1988, trú tại phường Hưng Dũng, TP.Vinh); Vương Văn Long (SN 1990); Trần Đức Thành (SN 1993, đều trú tại xã Hưng Lộc, TP.Vinh) về tội trộm cắp tài sản. Theo lời khai của các đối tượng, trong thời gian từ tháng 3.2015 đến 8.2015, nhóm đối tượng trên đã thực hiện hơn 32 vụ đập vỡ kính ô tô để trộm cắp tài sản, tổng số tiền lên đến hơn 150 triệu đồng.

Theo Dân Việt