Thời sự

Nghệ An: Đau lòng hai chị em ruột đuối nước tử vong ngày áp Tết

NGỌC SƠN - 12:20 02/02/2019
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Sáng 2/2 (ngày 28 tết), ông Võ Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ, Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 chị em tử vong.

Thông tin ban đầu, vào 17h ngày 1/2, em Trần Thị Th. (7 tuổi) và Trần Thị Nh. (4 tuổi) ra khu vực đập nước Khe Bò, thuộc địa bàn xóm 4, xã Nghĩa Hợp chơi. Một lúc sau không thấy 2 cháu về nên người thân vội đi tìm. Khoảng 30 phút sau, hai cháu được phát hiện đã tử vong dưới đập nước.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương lập tức báo cho chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, các cấp ban ngành đã lập tức có mặt ở hiện trường, phối hợp với gia đình đưa thi thể hai cháu lên bờ.

Ông Lợi cũng cho rằng, khả năng hai cháu bé dẫn nhau ra khu vực này chơi và bị trượt chân rơi xuống vùng nước sâu. Khu vực này khá gần khu dân cư, nhưng rất tiếc thời điểm hai cháu gặp nạn, không có ai phát hiện được.

Hai cháu bé là con của anh Trần Văn Hoàn và chị Nguyễn Thị Thơm (ngụ xóm 4, xã Nghĩa Hợp). Chủ tịch UBND xã cho biết, anh Hoàn và chị Thơm có 3 đứa con, gia đình là hộ nghèo nhiều năm liền, vừa mới thoát nghèo.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Nghĩa Hợp đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng. Phòng LĐTBXH huyện Tân Kỳ cũng hỗ trợ 2 triệu đồng để giúp gia đình lo liệu việc mai táng hai cháu.

Ngọc Sơn

Bình luận của bạn đọc