Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 20/1/2015 20:47

Nghệ An: Cháy lớn, đổ sập nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông

Hiện trường vụ cháyHiện trường vụ cháy

GD&TĐ - Chiều nay (20/1), tại khu công nghiệp Nam Cấm, (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn, làm đổ sập nhà xưởng rộng hơn 5000m2 thuộc Công ty sản xuất đồ gỗ Thanh Sơn.

Khoảng 15g30 chiều nay, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy tại nhà xưởng Công ty Thanh Sơn (liên doanh với Ấn Độ để sản xuất đồ gỗ), đóng tại khu C, KCN Nam Cấm (huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Khói lửa bốc lên nghi ngút, nhưng do không có phương tiện chữa cháy nên đám lửa lan rộng và bùng phát dữ dội. Nhiều công nhân đang tập trung thi công, sửa chữa nhà xưởng hốt hoảng lao ra ngoài, thoát khỏi đám cháy.

Ngay sau đó, sự việc được báo đến Ban quản lý khu công nghiệp Nam Cấm và lực lượng PCCC.

Đại tá Lê Quốc Bảo - Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An -cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, chúng tôi đã điều 7 xe chữa cháy từ Cửa Lò, Nghi Lộc và TP Vinh cùng hơn 70 cán bộ chiến sĩ PCCC đến hiện trường để dập lửa. Do cửa nhà xưởng được khoá bằng điện nên chúng tôi phải phá khoá, đập vỡ tường để đưa ống nước vào bên trong để dập tắt đám cháy”.

Đồng thời, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ công an huyện Nghi Lộc, công an xã Nghi Xá, dân quân tự vệ… cũng được huy động để tham gia dập lửa.

Lửa cháy dữ dội kèm theo khói nhiều, một số chiến sĩ vào sâu bên trong dập lửa phải trang bị thêm mặt nạ phòng độc, tránh ngạt khói. Tại hiện trường, hàng trăm người dân và công nhân trong khu công nghiệp Nam Cấm tập trung theo dõi lực lượng PCCC dập lửa.

Đến khoảng 16g30, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tại hiện trường, hầu hết phần mái lợp của nhà xưởng rộng hơn 5.000m2 bị đổ sập xuống, nhiều thiết bị máy móc bên trong cũng bị cháy đen, trong đó có những thiết bị mới đang được lắp đặt. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại gì về người.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, một số công nhân cho biết, thời điểm hỏa hoạn, trong kho có một số thợ lắp máy và thợ hàn. Có thể lửa hàn từ trên cao rơi xuống phía dưới đã gây ra hỏa hoạn.

Ông Hoàng Duy Dương - Trưởng công an xã Nghi Xá - cho biết: “Nhà xưởng bị cháy thuộc Công ty đồ gỗ Thanh Sơn mua lại của một công ty chế biến bột cá. Nhà xưởng đang trong giai đoạn sửa chữa nên chưa có công nhân vào sản xuất. Chiều 20/1, một số công nhân đang thi công nối 2 nhà xưởng cũ với nhau để chuẩn bị đưa vào hoạt động thì xảy ra vụ cháy.

Được biết, chủ Công ty sản xuất đồ gỗ Thanh Sơn đang ở Hà Nội. Hiện công an huyện Nghi Lộc đang phong toả hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hồ Lài