Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 29/4/2017 22:07

Ngày đầu nghỉ lễ: 8 người chết vì tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày 29/4, toàn quốc đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, bị thương 11 người.

Ngay dau nghi le: 8 nguoi chet vi tai nan giao thong - Anh 1

Trong ngày 29/4, toàn quốc đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, bị thương 11 người.

Cũng theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, toàn bộ 15 vụ tai nạn giao thông trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này đều xảy ra trên đường bộ; đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã nhận được gần 40 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc: tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường.

Theo thống kê, tính đến 17 giờ chiều 29/4, lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã kiểm tra, xử lý 5.050 trường hợp vi phạm trên đường bộ; phạt tiền gần 4 tỷ đồng; tạm giữ gần 600 phương tiện các loại; tước GPLX 187 trường hợp. Đường thủy cũng đã có 556 trường hợp vị kiểm tra, xử phạt 240 triệu đồng.

Vì là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, người dân có nhu cầu di chuyển cao, tập trung tại các bến xe, sân bay, trên những tuyến đường trọng yếu nên tình trạng quá tải xe khách, ùn tắc giao thông đã diễn ra phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt là 2 TP Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, các Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm hành khách phải xếp hàng dài mua vé hoặc chờ đợi nhiều giờ mới lên được xe về quê. Một số tuyến đường cửa ngõ Thủ đô như Giải Phóng, Phạm Văn Đồng, Vành đai 3, Pháp Vân ùn tắc kéo dài trong suốt buổi sáng ngày 29/4.

Tình trạng ùn tắc giao thông tại TP. Hồ Chí Minh còn nghiêm trọng hơn; một số tuyến đường vào sân bay Tân Sơn Nhất đã tắc cứng, hành khách phải chạy bộ vào làm thủ tục để kịp chuyến bay.

Theo D.Ngân
Hải Quan

Tin tiêu điểm