Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 16/2/2018 21:15

Ngày đầu năm Mậu Tuất: Cả nước xảy ra 46 vụ TNGT

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày 16/2 (tức mùng Một Tết Nguyên đán Mậu Tuất), cả nước xảy ra 46 vụ TNGT, làm 34 người chết, 35 người bị thương.

Cũng trong ngày 16/2, không có cuộc gọi và tin nhắn nào của người dân phản ánh tình hình trật tự, ATGT đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Như vậy sau 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (29, 30 tháng Chạp Đinh Dậu, mùng Một Tết Mậu Tuất), toàn quốc đã xảy ra 101 vụ TNGT, làm chết 87 người, 84 người bị thương. Đặc biệt, TNGT tăng cao trong ngày 30 và mùng Một Tết có nguyên nhân chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ hoặc không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1882/CĐ-TTg ngày 8/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe.

Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm quy định về trật tự ATGT, đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe đạp điện; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm tại khu vực nông thôn, ngoài đô thị…

Phan Trang

Tin tiêu điểm