Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 20/9/2019 08:10

Ngày 22/9 miền Bắc đón không khí lạnh đầu mùa yếu

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh đầu mùa (Ảnh minh họa)Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh đầu mùa (Ảnh minh họa)

GD&TĐ - Dự báo chủ nhật 22/9 miền Bắc đón không khí lạnh đầu mùa. Còn hôm nay 20/9 các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa to và dông, thời tiết Hà Nội ngày nắng, nhiệt độ trong khoảng từ 23-33oC. 

Chủ nhật Bắc Bộ đón không khí lạnh đầu mùa

Theo nhận định của ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia), cuối tuần này, cụ thể ngày chủ nhật 22/9 có đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta.

Tuy nhiên, đây là đợt không khí lạnh yếu, đầu mùa nên tác động không rõ rệt. Tuy nhiên một số tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực Bắc Bộ cảm nhận lạnh rõ rệt nhưng chỉ diễn ra vào đêm và sáng sớm, còn buổi trưa, trời vẫn nắng.

Ngày hôm qua (19/9), ở các tỉnh ven biển Trung Bộ và phía Bắc Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn.

Lượng mưa được tính từ 1h ngày 19/9 đến 1h ngày 20/9 như: Vinh (Nghệ An) 60mm, Hà Tĩnh 84mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 72mm, Đà Nẵng 78mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 78mm…

Dự báo thời tiết 20/9 các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Lượng mưa  có nơi trên 50mm/24 giờ

Riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hòa Bình đang có mưa vừa, mưa to.

Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hòa Bình sẽ có mưa với tổng lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Trong khoảng 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hòa Bình.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 20/9

Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 -97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30- 33oC.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 22-33oC.

Ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa (Internet)

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ  23-33oC, vùng núi có nơi dưới 22 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24- 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32oC.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 -30oC.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt từ 23-32oC.

VK

Tin tiêu điểm