Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 14/1/2019 12:00

Ngày 21/1 sẽ thông xe kỹ thuật hầm Cù Mông

Hình ảnh diễn tập trong hầm sáng 14/1Hình ảnh diễn tập trong hầm sáng 14/1

GD&TĐ - Sáng 14/1, Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn cấp độ 3A, nhằm chuẩn bị cho việc triển khai đưa hầm đường bộ Cù Mông vào khai thác.
 

Tình huống giả định là một xe tải 2,5 tấn chở ván ép đang lưu thông vào khoảng giữa hầm thì bất ngờ chập hệ thống điện gây cháy dưới cabin, ngọn lửa bao trùm toàn bộ hệ thống cabin và có nguy cơ lan ra thùng xe. Vụ cháy đã khiến giao thông bị tắc nghẽn, phải điều tiết giao thông theo hướng khác. Trong khi đó, phụ xe bị bỏng nặng và hôn mê do ngạt khí còn tài xế bị bỏng nhẹ. Lực lượng PCCC đã xử lý đám cháy, phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa người bị nạn đi cấp cứu. Đám cháy được khống chế hoàn toàn. Phương tiện bị nạn cũng đã được đưa ra ngoài để đảm bảo giao thông cho các phương tiện khác.

Buổi diễn tập nhằm kiểm tra lại phương tiện, cơ sở vật chất của lực lượng PCCC và cứu hộ, cứu nạn; nâng cao năng lực điều hành chỉ huy xử lý đối với các đám cháy lớn, cháy ở đường hầm có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đảm bảo các lực lượng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra khi đưa hầm đường bộ này vào khai thác.

Dự kiến, ngày 21/1 sẽ tiến hành lễ thông xe kĩ thuật để đưa hầm đường bộ này vào khai thác. Sau khi đưa vào sử dụng, hầm đường bộ đèo Cù Mông sẽ cho phương tiện lưu thông miễn phí khoảng 1 tháng.

Cao Phong