Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 29/6/2019 06:03

Ngày 1/7, tọa đàm về Hiệp định EVFTA và IPA sẽ diễn ra tại Hà Nội

Năm 2010, sản phẩm dệt may của Việt Nam xuất khẩu sang EU thuế sẽ về 0 (Internet)Năm 2010, sản phẩm dệt may của Việt Nam xuất khẩu sang EU thuế sẽ về 0 (Internet)

GD&TĐ - Ngày 1/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Cao ủy Thương mại EU Cecilia Malmstrom và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc sẽ chủ trì buổi “Tọa đàm về Hiệp định EVFTA và IPA”.

Bộ Công thương cho biết, buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành có liên quan, các Hiệp hội ngành nghề và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và EU.

Như vậy, trong khuôn khổ lễ ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) (gọi tắt là Hiệp định EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định IPA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Công Thương, phái đoàn EU tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm về Hiệp định EVFTA và IPA”.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã thông tin cho báo chí, Liên minh Châu Âu đã đi đến quyết định ký kết Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA và IPA) vào ngày 30/6 này.

Theo đó, hầu hết các ngành, sản phẩm xuất khẩu trong nước sẽ được hưởng ưu đãi thuế, thuận lợi hóa thương mại như gạo, cà phê, mật ong, hoa quả, thủy sản…vv. Năm 2020, hơn 85% dòng thuế sẽ về 0 - chiếm tới 70% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU. Tiếp theo sẽ là sản phẩm dệt may, da giày, đồ gỗ, sản phẩm tin học và các ngành mới như ô tô, hóa dầu.

Vũ Kiên