Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 8/11/2017 20:27

Ngành giáo dục Thừa Thiên-Huế khẩn trương khắc phục hậu quả do lũ

Ngành giáo dục Thừa Thiên-Huế khẩn trương khắc phục hậu quả do lũ

GD&TĐ -  Sau nhiều ngày nghỉ học, các trường học tại Thừa Thiên-Huế đang cố gắng khắc phục hậu quả nhanh nhất để học sinh sớm trở lại trường, đảm bảo chương trình.

Lũ lớn trong những ngày qua tại tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ cách mốc lũ lịch sử năm 1999 là 0,27m. Sau 3 ngày ngập trong lũ, hiện tại nước đang rút dần và các thầy cô giáo đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường học theo phương châm nước rút đến đâu dọn đẹp đến đấy để giúp học sinh sớm trở lại với học tập.

Chỉ tính riêng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có 40 trường học bị ngập trong lũ với độ sâu từ 0,5 đến 1,5 m.

Dự báo mưa lớn tiếp diễn từ Nghệ An đến Quảng Nam, trong đó tâm mưa to đến rất to là Quảng Bình - Thừa Thiên-Huế. Tình trạng ngập lụt ở các vùng trũng thấp có thể tiếp diễn, đề phòng nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt là ở Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

Trước tình trạng diễn biến thất thường của mưa lũ, bên cạnh việc khắc phục hậu quả, chính quyền các địa phương, ngành giáo dục, thầy cô giáo vẫn đang tiếp tục bám sát tình hình để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường học.

 

Theo VTV