Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 30/8/2017 14:33

Ngành GD&ĐT Quảng Trị: Cảm ơn những đóng góp nghĩa tình đầy trách nhiệm của báo chí

Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị gặp mặt báo chí trước thềm năm học mớiNgành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị gặp mặt báo chí trước thềm năm học mới

GD&TĐ - Ngày 30/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tại địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm thông tin công tác chuẩn bị và các hoạt động của năm học 2017 – 2018 của ngành GD&ĐT.

Tại buổi họp, bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tâm sự: Việc các cơ quan thông tấn, báo chí cùng các nhà báo đồng hành cùng với ngành Giáo dục tỉnh vượt qua những khó khăn là một động thái đáng quý, đáng trân trọng. Báo chí trong những năm qua đã thực hiện tốt vai trò phản biện, giúp cho chúng tôi kịp thời điều chỉnh một số chủ trương, giải pháp để có hiệu quả tốt hơn.

Lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến từ các cơ quan thông tấn báo chí để có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt sẽ chỉ đạo cơ sở phối hợp chặt chẽ và đồng hành cùng báo chí trong công tác truyền thông… bà Hương khẳng định.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu, nghĩa tình đầy trách nhiệm của các đồng chí đối với sự nghiệp “Trồng người”. Đó là sự cổ vũ, động viên quý giá đối với thầy và trò, đối với những người làm công tác quản lý giáo dục”...

Được biết, trong những năm qua, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng khi quy mô trường lớp, học sinh, chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, giáo dục mũi nhọn được nâng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học được tăng cường; giáo dục vùng khó đã được từng bước quan tâm đầu tư để phát triển…

Để được như vậy bên cạnh sự phối hợp của các sở, ban, ngành, tổ chức cấp tỉnh và chính quyền địa phương, sự chia sẻ của nhân dân, sự quyết tâm của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục và học sinh...  còn có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đối với ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Các cơ quan báo chí, truyền thông, các phóng viên, biên tập viên đã chung tay, góp sức cùng với ngành GD&ĐT tạo ra tiếng nói đồng thuận từ xã hội. Phát hiện, tuyên truyền những tấm gương người tốt, việc tốt, những nhân tố tích cực, các điển hình tiên tiến, đồng thời phê phán những việc làm chưa tốt xảy ra trong ngành; tích cực vận động, đỡ đầu các em học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng nâng bước các em tới trường; thực hiện nhiều chương trình, dự án hỗ trợ các trường vùng sâu, vùng xa, xây dựng trường lớp, xóa phòng học tạm bợ, xây dựng nhà công vụ cho giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất…v.v. 

Vĩnh Quý