Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 14/9/2017 15:44

Ngành GD&ĐT Quảng Bình, Quảng Trị sẵn sàng phương án chống bão

Ngành GD&ĐT Quảng Bình, Quảng Trị sẵn sàng phương án chống bão

GD&TĐ - Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 dự kiến đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, ngành GD&ĐT các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã tập trung sẵn sàng ứng phó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.
 

Tại các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, lãnh đạo ngành giáo dục yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các cơ sở giáo dục huỷ các cuộc họp để tập trung chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với bão theo phương châm “bốn tại chổ”.

Các đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình mưa bão và giải quyết sự cố phát sinh. Chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống bão, lũ đảm bảo thông tin thông suốt, thông báo thông tin kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Căn cứ vào tình hình chủ động cho học sinh nghĩ học nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của các em đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức phòng chống bão tại trường học.

Các đơn vị, trường học chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu để phòng chống bão, tiến hành chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học, đặc biệt chú ý các nhà cấp 4; khẩn trương di chuyển sách vở, máy máy tính, thư viện, thiết bị dạy học... đến vị trí an toàn; chặt tỉa, bảo vệ cây xanh để hạn chế thiệt hại.

Duy trì trực ban phòng chống bão 24/24 giờ, thiết lập hệ thống thông tin liên lạc thông suốt giữa nhà trường với gia đình học sinh và cấp trên để nắm bắt tình hình và kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Vĩnh Quý