Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/8/2019 21:22

Ngành GD&ĐT Hà Nội hỗ trợ Quỹ phát triển giáo viên tỉnh Bình Phước 200 triệu đồng

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao quà hỗ trợ cho ngành GD-ĐT Bình PhướcGiám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao quà hỗ trợ cho ngành GD-ĐT Bình Phước

GD&TĐ - Ngày 28/6, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã tới thăm và trao món quà hỗ trợ ngành GD&ĐT Bình Phước với số tiền 200 triệu đồng.

Nối tiếp tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, sáng 26/8, tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị nhằm tăng cường hợp tác, phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: Mặc dù có khoảng cách địa lý xa nhau nhưng hai địa phương đã có sự phối hợp tương trợ, hợp tác với mục tiêu cùng phát triển. Tuy nhiên, các nội dung hợp tác mới dừng lại chủ yếu ở mức trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa Bình Phước và Hà Nội, hai địa phương cần tăng cường hợp tác về các lĩnh vực như xây dựng Đảng, hoạt động của HĐND, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển nông nghiệp sạch...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô. Mong Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Bình Phước vì mục tiêu phát triển bền vững của hai địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Đoàn công tác đã trao tặng Quỹ An sinh xã hội của tỉnh Bình Phước 3 tỷ đồng. Ngành giáo dục Thủ đô cũng đã tặng 200 triệu đồng cho Quỹ phát triển giáo viên tỉnh Bình Phước.

Tại buổi trao quà tặng, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ với những khó khăn của giáo viên và học sinh ngành GD&ĐT tỉnh Bình Phước, và cho biết ngành GD&ĐT Hà Nội luôn quan tâm, hỗ trợ giáo dục các tỉnh khó khăn. Đây là nét đẹp của nhà giáo và học sinh Thủ đô với tinh thần “Tương thân tương ái” Hà Nội vì cả nước.

Đại diện lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh Bình Phước chân thành cảm ơn ngành GD&ĐT Hà Nội đã dành những tình cảm, quan tâm, giúp đỡ ngành GD&ĐT tỉnh Bình Phước và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm trong thời gian tới.

V.A

Tin tiêu điểm