Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 12/4/2018 08:30

Ngành GD-ĐT Cà Mau hỗ trợ gia đình giáo viên, học sinh bị hỏa hoạn

Hiện trường vụ cháyHiện trường vụ cháy

GD&TĐ - Ngày 11/4, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cử đoàn công tác đến xã Nguyễn Phích, huyện U Minh thăm hỏi và hỗ trợ bước đầu cho giáo viên, học sinh và gia đình người dân bị thiệt hại trong vụ cháy ngày 10/4.

Theo thống kê từ địa phương, vụ cháy không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, vụ cháy đã bị thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà, trong đó có 2 căn của thầy Nguyễn Trường Tươi, giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Tố (huyện U Minh, Cà Mau).

Còn lại 6 căn nhà bị thiệt hại gồm: Lê Mỹ Nương (SN 1984); Lê Văn Bảo (SN 1982); Lê Hữu Phước (SN 1974); Lê Văn Út (1990); Lê Văn Vũ (SN 1980); Lê Văn Thuộc (SN 1949). Ước tính thiệt hại tài sản ban đầu trên 4 tỉ đồng.

Hiện tại, 7 em học sinh có nhà bị cháy được Ban Giám hiệu, thầy cô các trường động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em đi học học trở lại.

Cùng ngày, chính quyền địa phương cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho mỗi hộ bị thiệt hại 4 triệu đồng cùng với một số nhu yếu phẩm cần thiết nhằm giúp đỡ gia đình các nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thông tin ban đầu, chiều 10/4, nhiều người dân ở ấp 7, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau), bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn nhà của thầy Tươi. Sau đó ngọn lửa lan rộng sang các căn nhà liền kề, nên đã truy hô và gọi cho cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ dập lửa.

Nhận được tin báo cháy, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chữa cháy tại chỗ cùng bà con nhanh chóng dập lửa. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Việt Hữu