Thời sự

Ngân hàng nghỉ Tết, ATM cũng…nghỉ theo

18:33 04/02/2019
Thông báo nghỉ Tết của Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu. Thông báo nghỉ Tết của Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu.

Tại các cây ATM của hệ thống Vietcombank tại Thành phố Bạc Liêu trên đường Phan Đình Phùng, Trần Huỳnh, Bà Triệu..., người dân đều không thể rút tiền được.

Ngay tại Chi nhánh Vietcombank tại đường Bà Triệu, một người dân bức xúc khi tài khoản của anh còn đến trên 30 triệu đồng, nhưng máy ATM thông báo khách rút vượt quá giới hạn được chi trả tối đa 35 tờ. Cho rằng mình rút một lượt quá nhiều, anh hạ xuống rút số tiền 100.000 đồng, máy ATM vẫn thông báo như vậy.

Ngân hàng nghỉ Tết, ATM cũng…nghỉ theo - Ảnh 1.

Chi nhánh Vietcombank tại Bạc Liêu có đến hai cây ATM nhưng khách hàng không rút được tiền.

Do cần tiền mua sắm Tết, anh tiếp tục đến cây ATM trên đường Trần Huỳnh, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu để thực hiện thao tác rút tiền.

Ngân hàng nghỉ Tết, ATM cũng…nghỉ theo - Ảnh 2.

Tài khoản còn trên 30 triệu đồng, khách hàng chỉ rút 100.000 đồng, nhưng máy ATM tại đường Bà Triệu thông báo thế này.

Sau một hồi thao tác, cây ATM hiện lên dòng chữ “Lỗi thiết bị…”. Anh cho biết thẻ ATM của Vietcombank hiện tại không thể rút tiền của các cây ATM khác, trước Tết thì giao dịch bình thường.

Ngân hàng nghỉ Tết, ATM cũng…nghỉ theo - Ảnh 3.

Thông báo tại cây ATM Bà Triệu, Phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Được biết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có công điện đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán 2019.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Vụ Thanh toán chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống thanh toán ATM nhằm phát hiện, cảnh báo và kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu rủi ro có thể xẩy ra.

Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Thống đốc về việc cung ứng tiền mặt cho các tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn, đảm bảo lưu thông tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình lưu thông tiền tệ.

Theo cafef.vn

Bình luận của bạn đọc