Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 22/1/2017 22:25

Nếu có bất cứ khó khăn nào hãy tìm đến Mặt trận

Ảnh: VGP/Thành TrungẢnh: VGP/Thành Trung

Ông Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi, động viên các hộ nghèo lạc quan để vượt qua khó khăn và nhắn nhủ nếu có bất cứ khó khăn nào hãy tìm đến MTTQ Việt Nam vì Mặt trận sẽ không bỏ lại bất cứ người nghèo nào ở lại phía sau.

Ngày 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh.

Chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định những nỗ lực của đội ngũ cán bộ tại đây trong việc chăm sóc người già, trẻ em neo đơn... đã góp phần to lớn cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Bày tỏ sự cảm động khi được biết tại Trung tâm đã xây dựng nhà tang lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng không phải nơi nào cũng làm được như vậy. “Điều này thể hiện trách nhiệm đến tận cùng của Trung tâm với những người không may mắn”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Trân trọng những đóng góp của cán bộ, nhân viên nơi đây, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh xứng đáng là mái nhà chung cho những người neo đơn. Mỗi cán bộ, nhân viên tại đây đã và đang âm thầm phục vụ, giúp cho những người không nơi nương tựa một mái ấm.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bày tỏ mong muốn đội ngũ cán bộ Trung tâm, với tấm lòng của mình, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, tích cực trao dồi chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn sứ mệnh của mình.

Cũng trong ngày 22/1, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và tặng 100 suất quà cho 100 hộ nghèo của hai xã Ngãi Hùng và Tập Ngãi thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Trao quà cho các hộ nghèo tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân mong bà con sẽ đón một năm mới nhiều sức khỏe, tiếp tục chăm lo cho đời sống của gia đình mình, chung sức xây dựng nông thôn mới, giáo dục con cháu để mỗi cháu sẽ ra sức học tập, góp ích cho quê hương sau này.

Trước những hoàn cảnh éo le của các hộ nghèo, ông Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi, động viên các hộ nghèo lạc quan để vượt qua khó khăn và nhắn nhủ nếu có bất cứ khó khăn nào hãy tìm đến MTTQ Việt Nam vì Mặt trận sẽ không bỏ lại bất cứ người nghèo nào ở lại phía sau.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ niềm vui khi được biết cấp ủy, chính quyền và Mặt trận tại các địa phương đã làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến thăm và chúc tết ông Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh; thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Mai ở ấp Ngài Chánh, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần. Đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh tại chùa Lưỡng Xuyên.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác tiếp tục có cuộc làm việc với Tỉnh ủy Trà Vinh.

 

Theo Ngọc Quang
baochinhphu