Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 21/6/2019 17:59

Nắng nóng đỉnh điểm Hà Nội bầu trời không một bóng mây

Nắng nóng đỉnh điểm Hà Nội bầu trời không một bóng mây

GD&TĐ - Nắng nóng đỉnh điểm khiến người dân Hà Nội "điêu đứng". Không ai muốn ra đường vào buổi trưa. Đỗ xe đợi đèn đỏ giống như một cực hình. Bầu trời không một bóng mây khiến cái nắng càng trở nên gay gắt hơn.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.     

Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong 3 ngày tới, chỉ số tia UV ở các TP: Hà Nội, Đà Nẵng và HCM có giá trị từ 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1-2.   

 Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ
 
 
 
 Nhiêu khu vực tại trung tâm Hà Nội, nắng nóng gay gắt, bầu trời không một gợn mây
Dự báo nền nhiệt độ tại Hà Nội ngày hôm nay đạt ngưỡng gần 40 độ C, nhưng thực tế ngoài đường thì nhiệt độ lên tới 44- 46độ C 
Tại rất nhiều toà nhà cao tầng, chung cư tại Hà Nội, từ dưới nhìn lên bầy trời chỉ một nền trời xanh. 

Thế Quang- Hoàng Nam

Tin tiêu điểm