Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 10/1/2018 20:13

Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao Huân chương lao động Hạng III cho Giám đốc Bệnh viện KThứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao Huân chương lao động Hạng III cho Giám đốc Bệnh viện K

GD&TĐ - Ngày 10/1, Bệnh viện K tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2017 nhằm đánh giá tổng kết công tác năm 2017 và xác định phương hướng, kế hoạch năm 2018.

Tham dự chương trình có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; ThS. Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông & thi đua khen thưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; Ban giám đốc và hơn 300 đại biểu, cán bộ y tế Bệnh viện K.

Với bề dày truyền thống về kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị bệnh, năm 2017 Bệnh viện K đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Y tế giao phó. Bệnh viện K đã có những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện, công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh.

Tổng số tiêu chí chất lượng bệnh viện được áp dụng: 79/83 tiêu chí (tỷ lệ 95%). Tổng số điểm của các tiêu chí được áp dụng: 282 điểm. Điểm trung bình chung của các tiêu chí: 3,56 điểm (năm 2016 là 2,79 điểm) là tiến bộ rất lớn của Bệnh viện.Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh và người nhà người bệnh là 78,9% (so với năm 2016 là 52%).

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  cho 4 đồng chí

Hiện nay, cơ cấu tổ chức của bệnh viện bao gồm 3 khối chính: khối hành chính, khối lâm sàng và khối cận lâm sàng. Bệnh viện hiện có 72 khoa, phòng, đơn vị bộ phận, trung tâm với 1.281 cán bộ viên chức, trong đó có 894 biên chế và 387 lao động hợp đồng và cán bộ kiêm nhiệm trường Đại học Y Hà Nội, tăng 19,9% so với năm 2016 (1.068 cán bộ, viên chức).

Trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện K đã thực hiện đồng loạt các giải pháp để cải tiến quy trình khám, chữa bệnh tại các khoa như: thực hiện tiếp đón và hướng dẫn người bệnh, cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết nhất trí, sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện trong năm qua đã đưa Bệnh viện K có những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến mới trong chẩn đoán và điều trị, đổi mới phong cách, thái độ, đạt được sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh.

Thứ trưởng tôi đề nghị Bệnh viện cần tập trung thêm một số công việc như:  Bệnh viện cần tập trung phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống ung thư;  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng và triển khai các Dự án, đề án phát triển thành Bệnh viện chuyên khoa ung bướu hạng đặc biệt;

Chú trọng phát triển các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, tạo thế mạnh mũi nhọn cho Bệnh viện như: Đề án áp dụng phương pháp xạ trị bằng Proton/Ion nặng và điều trị I-ốt phóng xạ I-131, hệ thống chuyển xét nghiệm tự động,ngân hàng mô, hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động, pha chế thuốc tập trung; Tiếp tục quan tâm vận động, hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Trong chương trình, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Huân chương lao động Hạng III đối với PGS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc bệnh viện; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 đồng chí và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho PGS.TS Nguyễn Đại Bình, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia đối với PGS.TS Trần Thanh Hương và ThS Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Trịnh Huyền