Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 19/3/2017 07:07

Nạn nhân vụ xe chở học sinh đâm xe tải kể lại phút giây gặp nạn

Chiếc xe gặp nạn.Chiếc xe gặp nạn.

Chiếc xe buýt chở học sinh đang đổ dốc thì bất ngờ tông phải một chiếc xe tải đang lái ra đường.

Đến cuối giờ chiều 18/3, đã có thêm 3 học sinh được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nâng tổng số học sinh trong vụ tai nạn đang nằm điều trị, theo dõi lên 18. Trong đó, 2 em bị thương nặng nhất đã được phẫu thuật và các em đều đã qua cơn nguy kịch, một số em đã hồi phục.

Em Lý Ngọc Thành ở xã Hra, học sinh Trường PTTH Trần Hưng Đạo (huyện Mang Yang), nạn nhân của vụ tai nạn đã hồi phục sức khỏe cho biết: Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách đang chở khoảng 40 học sinh.

Đây là chiếc xe khách được sử dụng như xe buýt để chuyên đưa đón học sinh cấp 2-3 ở hai xã Đăk Tley và Hra ra trung tâm huyện học tập.

Đoạn xảy ra tai nạn là đoạn đường có hai vạch liền, cấm vượt nhưng tài xế xe khách chở học sinh vẫn vượt một chiếc xe tải nên mới gây tai nạn.

Em Lý Ngọc Thành kể: “Chiếc xe buýt đang đổ dốc, qua mặt một chiếc xe tải. Phía trước bất ngờ có một chiếc xe tải khác đang lái ra đường, xe buýt không kịp phản ứng gì nên tông vào luôn. Khi tông rồi dừng xong thì các bạn hoảng loạn, chạy hết”.

Chăm con tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu, chị Nguyễn Thị Nga ở xã Hra cho biết: Chị có hai con (một trai, một gái), cùng đi trên chiếc xe bị tai nạn. Cháu gái may mắn chỉ bị trầy xước nhẹ nên ở nhà điều trị, còn cháu trai tên Phạm Quý Anh thì bị thương khá nặng.

Được các y bác sĩ chăm sóc tận tình nên cháu Anh đã qua cơn nguy kịch và gia đình chị đã bớt lo lắng. Theo chị Nga, xã Hra và xã Đăk Tley cách trung tâm huyện khá xa, từ 15-20 km nhưng chưa có trường cấp 3 nên con em ở hai xã đều phải đi xe đưa đón học sinh để đến trường.

“Các em ở xa, ở nông thôn thì không có phương tiện đưa con em mình đi học thì buộc phải đi theo xe buýt. Dù nhìn thấy rõ là xe không an toàn nhưng cũng phải chấp nhận thôi. Chúng tôi mong muốn có chiếc xe tử tế hơn, an toàn để cho con mình đi học an toàn. Tâm lý của một người mẹ và mọi người mẹ khác chắc cũng đều như vậy thôi” - Chị Nga nói.

Nan nhan vu xe cho hoc sinh dam xe tai ke lai phut giay gap nan - Anh 2

Các nạn nhân vụ tai nạn đã qua cơn nguy kịch.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các sở ngành và huyện Mang Yang đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân. Đến 19 giờ hôm nay, đã có gần 200 triệu đồng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Trước vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở Y tế tập trung nguồn lực cấp cứu, điều trị cho các em học sinh; các ngành chức năng tập trung khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai cũng đã có công điện gửi Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh và chính quyền các huyện đề nghị rà soát, chấn chỉnh hoạt động của xe đưa đón học sinh. Vấn đề này đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng cho đến nay vẫn chưa được thực hiện nghiêm./.

Theo Công Bắc
VOV

Tin tiêu điểm