Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 20/1/2018 20:40

Nạn nhân tử vong khi bị kính xây dựng đè vào người

Công trình xây dựng  dự án EcoCity Long BiênCông trình xây dựng dự án EcoCity Long Biên

GD&TĐ - Vào khoảng 9h30 sáng nay (20/1) tại công trường xây dựng dự án EcoCity, khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) xảy ra vụ tại nạn lao động khiến một người tử vong.

Nạn nhân là anh Trần Văn Thỏa, sinh năm 1976, quê ở thôn An Vọng, xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Theo các nhân chứng, trong quá trình xếp dỡ các tấm kính xây dựng tại công trường, sự cố xảy ra khiến anh Thỏa bị các tấm kính đè lên người khiến anh tử vong ngay lúc đó.

Dự án Chung cư Eco City Việt Hưng nằm tại lô CT21B, khu đô thị Việt Hưng (Phường Giang Biên, Quận Long Biên, Hà Nội) do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần xây dựng số 12 -Vinaconex 12 là nhà thầu chính thi công.

Được biết anh Thỏa là lao động tự do, làm việc theo hợp đồng thời vụ. Anh Thỏa có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang nuôi con nhỏ, là gia đình hộ nghèo thường xuyên phải nhận trợ giúp của địa phương.

Sau vụ tai nạn, công an Quận Long Biên và công an phường Giang Biên đã có mặt để khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân của vụ việc. Có mặt tại hiện trường, Phóng viên Báo GD&TĐ đã liên lạc với công ty TNHH Thiên Hương để tìm hiểu lý do vì sao mà cả Chủ đầu tư và Nhà thầu đều vắng mặt trong thời gian công an xác minh vụ việc (?).

Theo đại diện của công ty này cho biết, lãnh đạo công ty đã nắm bắt được tình hình, nhưng vì lí do công tác đột xuất nên đã vắng mặt, đồng thời hứa sẽ có chế độ đền bù thỏa đáng cho người lao động bị tai nạn thiệt mạng. 

Hiện gia đình nạn nhân đã đưa thi thể về quê nhà an táng.