Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 22/6/2015 21:56

Myanmar: Sập khách sạn VIP, hàng chục người thương vong

(NLĐO) – Ít nhất 2 công nhân thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ sập khách sạn hạng sang ở TP Mandalay.

Lực lượng cứu hộ làm việc suốt đêm 20/6 để cứu một công nhân 18 tuổi bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Đến tận tối 21/6, người này mới được kéo ra ngoài và may mắn sống sót.

 

Cảnh sát địa phương cho biết tính đến ngày 22/6, có 2 công nhân thiệt mạng và khoảng 22 người bị thương.

Đây là công trình xây dựng khách sạn Pullman thuộc tập đoàn khách sạn Accor, do các nhà thầu của Myanmar xây dựng. Ba công ty chịu trách nhiệm xây dựng khách sạn kể trên khai với cảnh sát rằng họ không rõ nguyên nhân sập công trình trên.

Trong những năm gần đây, các tập đoàn quốc tế đổ xô vào Myanmar sau khi nước này được phương Tây dỡ bỏ lệnh trừng phạt khiến nhu cầu xây dựng bùng nổ. 

Tuy nhiên, người dân địa phương lo ngại tiến độ hoàn thành cơ sở hạ tầng một cách vội vàng và có phần cẩu thả sẽ đe dọa tính mạng của cư dân sinh sống quanh các công trường xây dựng.

Trong một diễn biến khác, chính quyền thị trấn Pulau Sebang (huyện Alor Gajah, bang Melaka, Malaysia) hôm 22/6 đã đình chỉ hoạt động thi công tại một trung tâm mua sắm trong khu vực do một phần của mái nhà bị sập làm 3 công nhân thiệt mạng và làm 19 công nhân khác bị thương, trong đó có 3 người nguy kịch.

Hầu hết số công nhân đang làm việc tại đây đều đến từ Bangladesh, số còn lại là người Hồi giáo Rohingya. Lực lượng cứu hộ đang nâng các tấm bê-tông để tìm kiếm người mắc kẹt.

Theo nld.com.vn