Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 29/1/2017 19:00

Mùng 1 Tết, hàng trăm quái xế tụ tập đi bão

Mùng 1 Tết, hàng trăm quái xế tụ tập đi bão

Phát hiện lực lượng chức năng, hàng trăm quái xế tách làm nhiều nhóm tìm cách tăng tốc bỏ chạy tán loạn trên Đại lộ Võ Văn Kiệt (phường 7, quận 6, TPHCM).

Ngày 29/1, Đội CSGT An Lạc thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC67 - Công an TPHCM) cho biết, đang tạm giữ nhiều thanh thiếu niên cùng với hàng chục quái xế để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mung 1 Tet, hang tram quai xe tu tap di bao - Anh 1

Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 28/1, Đội CSGT An Lạc gồm nhiều đồng chí tiến hành công tác phòng chống tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép trên địa bàn tuyến đường Đại lộ Võ Văn Kiệt.

Đến 14 giờ 20 cùng ngày, khi tuần tra kiểm soát đến chân cầu Lò Gốm trên tuyến Võ Văn Kiệt thuộc địa bàn phường 7 thì phát hiện hàng trăm quái xế trên các phương tiện thay đổi kết cấu di chuyển ra khu vực đường Võ Văn Kiệt, nơi có diện tích mặt đường rộng để tổ chức đua xe trái phép.

Vì nhóm quái xế quá đông nên tổ tuần tra đã thông báo các tổ tuần tra kiểm soát trên tuyến phối hợp ngăn chặn, kiên quyết không để xảy ra tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép.

Phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng lập tức chia tách và tăng ga bỏ chạy. Một nhóm gồm trên 20 xe bỏ chạy về hướng quận 5 nhưng phát hiện tổ TTKS thuộc Đội CSGT Chợ Lớn nên vòng xe quay lại, bỏ chạy về hướng Quốc lộ 1.

Tuy nhiên khi các đối tượng đang ngoan cố bỏ chạy do bị tổ tuần tra truy đuổi quyết liệt, một số đối tượng lạng lách, đánh võng chen chúc vào nhau nên đã có một nhóm 06 xe tự va chạm ngã ra đường và bị lực lượng CSGT chặn bắt.

Sau khi chặn dừng được 6 xe, 5 đối tượng trong nhóm đã thực hiện hành vi đưa tiền cho lực lượng CSGT với mệnh giá tiền của cá nhân từng đối tượng từ 200.000 đồng đến 1.800.000 đồng để bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên lực lượng CSGT đã kiên quyết kiểm tra các xe “cọp” có nhiều thay đổi về màu sơn, kết cấu cũng như lập biên bản vi phạm 6 đối tượng thanh niên về hành vi thay đổi kết cấu xe, tụ tập thành nhóm từ 2 xe lưu thông với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường bộ cũng như hành vi đưa tiền cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính.

Các xe vi phạm cùng các đối tượng thanh niên đã được Đội CSGT An Lạc đưa về trụ sở đơn vị để tiếp tục tiến hành lập biên bản xử lý và tạm giữ theo quy định pháp luật.

Ảnh lực lượng cảnh sát bắt giữ các đối tượng và thu tang vật đua xe:

Mung 1 Tet, hang tram quai xe tu tap di bao - Anh 2

Mung 1 Tet, hang tram quai xe tu tap di bao - Anh 3

Mung 1 Tet, hang tram quai xe tu tap di bao - Anh 4

Mung 1 Tet, hang tram quai xe tu tap di bao - Anh 5

Mung 1 Tet, hang tram quai xe tu tap di bao - Anh 6

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm