Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 8/12/2018 12:29

Nghệ An:

Mưa to liên tục từ đêm đến sáng, TP Vinh ngập sâu trong nước

Các tuyến đường của TP Vinh, Nghệ An ngập nước sau trận mưa xuyên đêmCác tuyến đường của TP Vinh, Nghệ An ngập nước sau trận mưa xuyên đêm

GD&TĐ - Mưa lớn suốt từ đêm qua (7/12) đến sáng nay (8/12) khiến TP Vinh, Nghệ An ngập sâu trong nước. Trận mưa trái mùa khiến nhiều người dân bất ngờ “hiếm khi nào ngập lụt vào cuối năm”.

Sáng 8/12, trời vẫn mưa liên tục khiến nhiều tuyến đường tại TP Vinh như:, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Phan Bội Châu, Nguyễn Duy Trinh... "biến thành sông".

Ngay cả các tuyến đường lớn như đường Lênin và quốc lộ 1A chạy qua TP Vinh đoạn đường Quang Trung, Lê Lợi, Trần Phú nước cũng ngập quá bánh xe.

 Lực lượng công an giao thông có mặt để điều tiết giao thông

Các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn, một số ô tô gầm thấp bị chết máy dọc đường, xe bus ngưng trễ.

Theo người dân TP Vinh cho biết: Đây là trận mưa trái mùa bất ngờ. Những năm trước nếu qua mùa mưa bão thì dịp cuối năm này trời hanh khô và chủ có mưa nhỏ, hiếm khi nào ngập lụt như sáng nay.

Tại một số tuyến đường, người dân tháo mở nắp cống thoát nước vì cho rằng các khe hở quá nhỏ để kịp thoát nước bề mặt.

Tuy nhiên, sáng nay là thứ 7, hầu hết các cơ quan công sở không làm việc, học sinh nhiều trường học được nghỉ học nên không xảy ra tình trạng tắc đường, kẹt xe.

Hình ảnh ngập lụt tại TP Vinh, Nghệ An sáng ngày 8/12:

 Mưa lớn khiến nước không thoát kịp gây ngập
Nước mấp mé nền nhà một cửa hàng trên đường Nguyễn Duy Trinh
Đường Nguyễn Sỹ Sách nằm dọc kênh vách Bắc - kênh thoát nước chính của TP Vinh nên không bị ngập, nhưng một mảng bê tông trên cầu bị toác ra
Đường Nguyễn Văn Cừ vẫn đang ngập sâu
Khu vực gần ga Vinh "đường cũng như sông"

Hồ Lài