Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 5/4/2014 16:40

Mưa lốc kéo sập, tốc mái hàng trăm nhà dân

Mưa lốc khiến nhiều nhà dân bị thiệt hại lớn.Mưa lốc khiến nhiều nhà dân bị thiệt hại lớn.

Hàng trăm ngôi nhà bị sập hoàn toàn và tốc mái, nhiều ha hoa màu của Quảng Ninh, Điện Biên, Lai Châu bị thiệt hại do trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây ra.

Khoảng 4 giờ 30, ngày 4/4, trên địa bàn huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã xảy ra mưa kèm theo gió lốc lớn gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của người dân.

Quảng Thành là xã chịu thiệt hại nặng nhất với 21 ngôi nhà bị sập, tốc mái, gần 30ha hoa màu bị ảnh hưởng.

Dẫn lời ông Voòng Quay Sềnh ở thôn Hải Đông (xã Quảng Thành) có nhà bị sập hoàn toàn, bài báo viết: “Khoảng 4 giờ, thấy mưa lốc tôi bảo các con dậy, bất ngờ nhà rung lắc mạnh rồi sập xuống. Rất may mọi người chạy ra ngoài kịp”.

Ngoài Quảng Thành, các xã Quảng Minh, Quảng Thắng cũng chịu ảnh hưởng của cơn lốc khiến hàng chục ngôi nhà bị tốc mái và nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại.

Ngay sau cơn lốc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nhà bị sập, tốc mái, đồng thời huy động các lực lượng giúp đỡ người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa.

* Trên địa bàn xã Hoang Thèn của huyện Phong Thổ (Lai Châu) vừa xảy ra gió lốc mạnh, làm gẫy 635 cây cao su của 22 hộ dân bản Nậm Cáy.

Trận mưa lốc cũng làm tốc 281 mái prôximăng, ngói của các hộ dân trên địa bàn 3 bản: Nậm Cáy, Huổi Luông, Nậm Và (xã Hoang Thèn); tốc 143 mái prôximăng, 100m tôn ở bản Sin Chải, Hợp 2, Hợp 3 (xã Dào San). Được biết, huyện đang xem xét, hỗ trợ giúp người dân bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

* Tại khu vực bản Tàng Do (xã Nậm Tin, Nậm Pồ, Điện Biên) cũng xảy ra trận mưa đá với lưu lượng lớn, kèm theo gió lốc mạnh làm một số nhà dân bị sập, 1 người bị thương và gẫy đổ nhiều cây cối, nhiều gia cầm, vật nuôi bị chết.

Trên tuyến đường từ UBND xã Nậm Tin đến xã Nà Khoa, trận mưa đá, gió lốc diễn ra trong gần gần 4 tiếng đã làm đất, đá và nhiều cây gỗ lớn bị gió giật gãy văng ra mặt đường, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này. Hiện chưa có số liệu thống kê đầy đủ về thiệt hại do trận mưa đá và gió lốc gây ra.

Theo Chinhphu.vn

Tin tiêu điểm