Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 16/1/2017 07:00

"Múa chữ" thuê cho bằng khen, giấy mời cuối năm cũng kiếm bạc triệu

"Múa chữ" thuê cho bằng khen, giấy mời cuối năm cũng kiếm bạc triệu

Dịp cuối năm, các cơ quan, xí nghiệp, công ty đều tổ chức tổng kết trao thưởng nên nhu cầu tìm người chữ đẹp viết thuê bằng khen, giấy mời là rất lớn.

Chị Minh Thùy (Chùa Láng, Hà Nội) là nhân viên văn phòng nhiều năm nay. Tuy nhiên, ngoài công việc hiện tại chị Thùy lại vốn nổi tiếng khắp cơ quan là người viết chữ đẹp, sở hữu nét chữ “rồng bay phượng múa”.

Trong cơ quan, mỗi dịp tổng kết cuối năm, chị Thùy luôn được sếp tin tưởng chọn là người viết giấy khen cho đơn vị mình. Nhìn những nét chữ mà Thùy viết, ai cũng bất ngờ, không tin là do nhân viên trong chính cơ quan “múa bút”.

Do quen biết với một số đơn vị, cuối năm chị Thùy cũng nhận thêm việc viết giấy khen, giấy mời tiệc công ty, mời tổng kết của các đơn vị. Tranh thủ thời gian nghỉ buổi tối và cuối tuần, chị miệt mài viết giấy mời sự kiện, bằng khen, giấy khen.

Tất nhiên, tiền công cho những “tác phẩm” mà chị dành hết tâm huyết vào đó cũng khá hậu hĩnh. Mỗi tối, chăm chỉ chị cũng kiếm được khoảng 300.000 đồng.

Cũng theo lời chị Thùy, cuối năm rất nhiều tập đoàn, công ty lớn tổ chức sự kiện, chuẩn bị giấy khen cho nhân viên nên có những đơn vị chuyên nhận viết giấy khen thuê sẽ “bao trọn gói” rồi “thuê” thêm người viết.

“Năm ngoái, có một cơ quan thuê tôi viết giấy khen với giá rất hậu hĩnh. Họ trả công cho tôi khoán theo sản phẩm 500.000 đồng/20 chiếc giấy khen”, chị Thùy vui vẻ kể.

Ngoài mùa cuối năm, mùa cưới cũng là thời điểm để kiếm tiền từ việc viết chữ thuê. Chữ viết đẹp, tính cách cẩn thận, tỉ mỉ là yêu cầu bắt buộc cho những ai muốn làm công việc này.

Trúc Linh, sinh viên năm 3 ngành sư phạm đang sống ở quận 8 (TP HCM) cho biết, chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ có thể viết xong 200 tấm thiệp.

"Lúc mới làm em hơi run tay. Đã gửi mẫu chữ cho khách hàng xem qua, họ ưng ý mới nhờ nhưng tới khi đặt bút viết nắn nót từng nét vào thiệp, em lo có sơ suất, nhất là chuyện sai lỗi chính tả" - Linh kể.

'Mua chu' thue cho bang khen, giay moi cuoi nam cung kiem bac trieu - Anh 2

Viết thiệp cưới thuê là nghề dễ kiếm tiền nhưng cần công sức tỉ mỉ. Ảnh minh họa: Internet

Cô sinh viên hài lòng với mức thù lao 1.000 đồng mỗi thiệp. Cao điểm mùa cưới từ tháng 8 tới tháng 2 năm sau, có khi mỗi tháng Linh nhận 1.500 thiệp, tương đương 1,5 triệu đồng. Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, công việc này còn giúp Linh rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi việc, hạn chế xảy ra sơ sót.

Với kinh nghiệm một năm viết thiệp cưới, Linh còn cộng tác với những công ty cần tri ân đến những khách hàng lâu năm. Trường hợp này, Linh ghi những lời trân trọng, thể hiện sự cảm ơn, hợp tác của khách với công ty thời gian qua...

"Thư cảm ơn viết bằng tay đã là điểm lạ và nó còn thể hiện tình cảm, cho thấy đối phương chịu bỏ công sức tạo ấn tượng với khách nên rất nhiều người thích" - Linh nói.

Theo Đời Sống Plus

Tin tiêu điểm