Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 25/6/2019 09:29

Nghệ An:

Một thí sinh ngủ quên, không được dự thi môn Ngữ văn

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh,Nghệ An) trong giờ thi môn Ngữ văn sáng 25/6Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh,Nghệ An) trong giờ thi môn Ngữ văn sáng 25/6

GD&TĐ - Sáng 25/6, tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) có một thí sinh đến muộn sau giờ làm bài 35 phút và không được tham gia bài thi môn Ngữ văn.

Thí sinh Phạm C.C nguyên là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Sau khi không được phép vào dự thi môn Văn vì đến muộn quá giờ làm bài, em C. đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.

Thí sinh này nói trong nước mắt: “Sau khi làm thủ tục dự thi, em đã chuẩn bị mọi giấy tờ đầy đủ. Tối hôm qua em sang ngủ ở nhà họ hàng, sáng nay ngủ quên, đến 8h10 phút mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị ở đây nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa.

Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại hay không, nên đến hỏi các thầy cô ở Sở GD&ĐT. Đây là môn mà em ôn tập kỹ nhất trong tất cả các môn".

Vội vàng chạy đến theo con, mẹ của thí sinh này hối hận: “Tôi cứ nghĩ cháu thi buổi chiều, nên không gọi cháu dậy, giờ không biết phải làm sao”.

 Thí sinh Phạm C.C bị lỡ kỳ thi THPT quốc gia 2019 do đến muộn môn Ngữ văn

Tại Sở GD&ĐT Nghệ An, các các bộ thuộc Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An đã giải thích cho em Phạm C.C hiểu các cán bộ giám thị tại điểm thi đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi. Đồng thời trấn an tinh thần, động viên em giữ bình tĩnh.

Các buổi thi sau em có thể đến làm bài bình thường để đảm bảo các quyền lợi của mình. Tuy nhiên, theo ông Thái Văn Thành - Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn Ngữ văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An: Sau sự việc này, Ban chỉ đạo thi cũng lưu ý các trưởng điểm 61 điểm thi nhắc nhở thí sinh, phụ huynh đến đúng giờ thi, không để xảy ra trường hợp lỡ thi đáng tiếc.

Hồ Lài