Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 15/5/2017 18:07

Một đêm thực hiện 2 vụ cướp tài sản vì... hận tình

Đối tượng cướp tài sản bị cơ quan công an bắt.Đối tượng cướp tài sản bị cơ quan công an bắt.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa cho biết, qua điều tra, đơn vị đã bắt giữ Lê Văn Tài (21 tuổi, ở Nghệ An) vì đối tượng này đã gây liên tiếp 2 vụ cướp và cướp giật tài sản trong một đêm trên địa bàn quận.

Trước đó, vào đầu năm 2016, Lê Văn Tài ra Hà Nội làm quản lý, trông coi cửa hàng cho một nhà may ở phố Đào Tấn. Đến khoảng 22h ngày 30/4, Tài đi bộ lang thang từ phố Đào Tấn, quận Ba Đình tới khu vực Quan Hoa, quận Cầu Giấy mang theo một đoạn gậy gỗ, mục đích để cướp tài sản.

Khi đến ngõ 59 đường bờ sông Quan Hoa, nam thanh niên 21 tuổi này phát hiện chị Nguyễn Thị T. vừa đi xe máy về trước cửa nhà, đang lúi húi tìm chìa khóa để mở cửa.

Lợi dụng trời tối, không có người qua lại, nam thanh niên này dùng gậy gỗ vụt vào đầu làm vỡ mũ bảo hiểm và gãy ngón tay chị T. rồi giật túi xách trên vai chị T. và bỏ chạy.

Trong túi có 150.000 đồng và 1 nhẫn bạc. Sau khi lục túi lấy tài sản, Tài vứt túi xách trên đường, tiếp tục đi sang ngõ 16 Nguyễn Khánh Toàn tìm “con mồi”. Đến khoảng 1h ngày 1/5, phát hiện chị Bùi Thị C. đứng một mình trước cửa một nhà nghỉ, vai đeo túi xách, Tài đến gần bất ngờ giật túi, chạy ra đường Nguyễn Khánh Toàn.

Tài lục túi xách lấy được 5 triệu đồng và 1 giấy cầm cố xe đạp điện của chị C. đặt tại một hiệu cầm đồ trên đường Dương Quảng Hàm. Sau đó, Tài quay về cửa hàng may ngủ. Chiều 1/5, Tài nảy ý đồ đi chuộc chiếc xe đạp điện trong giấy cầm đồ của nạn nhân để bán lấy tiền chênh lệch.

Tài lấy 2,5 triệu đồng trong số tiền cướp giật của chị Bùi Thị C., trả cho chủ hiệu cầm đồ để lấy chiếc xe đạp điện rồi mang đến gửi anh họ ở quận Bắc Từ Liêm.

Sau khi nhận tin trình báo của 2 người bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức rà soát địa bàn, truy xét đối tượng gây án theo đặc điểm mô tả nhân dạng của người bị hại. Đến 16h30’ ngày 5/5, khi Lê Văn Tài xuất hiện trên đường Nguyễn Khánh Toàn đã bị tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự bắt giữ.

Có mặt tại cơ quan công an, bước đầu Tài khai nhận trước đó có quan hệ yêu đương với một cô gái “dịch vụ” nhưng bị bỏ, từ đó anh ta hận tình, nảy sinh ý đồ tìm những phụ nữ hay đi đêm để cướp tài sản.

Vụ việc đang được các nhà chức trách tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Tân Trường
Infonet