Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/12/2018 07:36

Mộng mơ hồ Lắk

Hồ Lắk mờ ảo trong màn sương mỗi sớm maiHồ Lắk mờ ảo trong màn sương mỗi sớm mai

GD&TĐ - Như một dài lụa mềm, óng ánh nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên, hồ Lắk là lựa chọn không thể bỏ qua mỗi khi đến Đắk Lắk. 

Là hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên (khoảng 500ha), tọa lạc ở độ cao 500m so với mặt nước biển, từ xa, mặt hồ như chiếc gương phản chiếu đủ sắc màu, từ xanh ngút ngàn của núi rừng đến vàng óng ả của ánh hoàng hôn, đôi khi lại mờ ảo giữa màn sương ban sớm.

Lễ hội đua voi của người dân 

Không chỉ hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, hồ Lắk còn khiến du khách nhớ mãi bởi những câu chuyện, huyền thoại mang tên hồ Lắk. Bên ánh lửa bập bùng, nghe người dân Mơ Nông kể truyền thuyết về cuộc tình của cô gái người Mơ Nông với thần lửa. Để chuộc lại lỗi lầm của cha mẹ, người con trai đã ra đi tìm nguồn nước cứu dân làng.

Sau nhiều ngày đêm vượt qua núi non hiểm trở đầy thú dữ, một lần ngồi nghỉ chàng chợt nhìn thấy chú lươn nhỏ nằm kẹt trong khe đá đang chờ chết khô. Chàng trai liền cứu chú lươn khỏi bị mắc kẹt. Để trả ơn, lươn đã dẫn chàng trai đến một hồ nước mênh mông và người Mơ Nông đã đến định cư tại đây. Hồ nước và vùng đất đó chính là hồ Lắk ngày nay.

Bích Thủy (Tổng hợp)

Tin tiêu điểm