Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 27/10/2017 17:37

Quảng Ninh:

Miễn phí cho nhiều loại phương tiện qua trạm thu phí Đại Yên

Trạm thu phí Đại Yên miễn phí cho nhiều loại phương tiệnTrạm thu phí Đại Yên miễn phí cho nhiều loại phương tiện

GD&TĐ - Ngày 26/10,  Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông vận tải) đã ra văn bản chính thức chấp thuận việc giảm phí cho một số loại phương tiện và miễn giảm phí cho người dân tại hai phường Đại Yên (TP Hạ Long) và phường Minh Thành (TX. Quảng Yên) khi qua Trạm thu phí Đại Yên theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ninh.
 

Cụ thể, sẽ giảm 100% mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm bao gồm : phương tiện không kinh doanh dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú và xe công vụ của cơ quan nhà nước có trụ sở chính tại phường Đại Yên và Minh Thành (đây là 2 phường nằm gần Trạm nhất) và xe buýt tuyến cố định thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo  tổng cục Đường bộ Việt Nam danh sách phương tiện thuộc diện được giảm trên theo sẽ do UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các địa phương liên quan phối hợp với Công ty cổ phần BOT Đại Dương tiến hành lên danh sách và được cập nhật lại, chuyển cho chủ đầu tư dự án vào ngày 20 của tháng cuối quý.

Ngoài ra để được hưởng chế độ giảm, miễn phí khi quan trạm thu phí các hộ dân hai phường phải đầy đủ hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, hộ khẩu của người dân có phương tiện thuộc đối tượng miễn, giảm (phô tô, công chứng tại UBND phường sở tại và bản gốc để đối chiếu).

Cũng theo Tổng cục đường bộ, các xe cá nhân được giảm giá thì đối tượng phải là chủ sở hữu phương tiện. Đối với các xe thuộc cơ quan nhà nước có trụ sở tại khu vực phải cung cấp đăng ký phương tiện, có văn bản xác nhận của cơ quan chủ sở hữu và chính quyền địa phương để được giảm.

Khi đầy đủ thủ tục, các phương tiện trong điện được giảm sẽ được cấp thẻ có giá trị 3 tháng (cấp đổi theo quí) để qua Trạm thu phí Đại Yên. Các trường hợp bị mất thẻ, chỉ được cấp lại vào đợt cấp đổi của quý sau; trường hợp tẩy xóa và cho các phương tiện khác sử dụng thẻ, khi bị phát hiện sẽ thu hồi và không được cấp thẻ trở lại.

Thời điểm bắt đầu thực hiện từ ngày 1/11/2017.

Phương Linh

Tin tiêu điểm