Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 25/6/2015 09:57

Miền Bắc tiếp tục có mưa vừa đến mưa to

Ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to. Nguy cơ cao xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi miền Bắc.

 

Từ chiều qua (24/6) đến sáng nay (25/6) tại Hà Nội có mưa vừa đến mưa to. Một số tuyến phố đã xảy ra tình trạng ngập nhẹ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, do ảnh hưởng từ tàn dư của bão số 1, trên khu vực Hà Nội vẫn đang tồn tại những đám mây đối lưu gây mưa rào và dông.

Hà Nội, tiếp tục, mưa, nội thành
Hà Nội mưa suốt đêm 24/6 (Ảnh minh họa)

Dự báo, trong sáng ngày hôm nay những đám mây này sẽ vẫn gây mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội trong đó có các quận nội thành. Nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô hôm nay chỉ từ 26 - 29 độ C.

Tương tự, thời tiết cả nước trong hôm nay cũng phổ biến có mưa. Cụ thể, khu vực Miền Bắc ngày có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rải rác và có nơi có dông, riêng vùng đồng bằng ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29 oC

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế cũng có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Kiểu thời tiết này cũng phổ biến ở khu vực Nam Bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Theo vietnamnet