Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 28/4/2017 11:22

Miễn 100% giá vé BOT Cầu Rác cho người dân địa phương ở Hà Tĩnh

Từ 1/5, người dân ở 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sẽ được miễn phí qua trạm Cầu Rác.Từ 1/5, người dân ở 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sẽ được miễn phí qua trạm Cầu Rác.

GD&TĐ - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đồng ý giảm 100% giá sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khi lưu thông qua trạm Cầu Rác.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ ký thống nhất về nguyên tắc giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính ở huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh lưu thông qua trạm Cầu Rác theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Sông Đà.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, xác nhận cụ thể các phương tiện của đối tượng được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các địa phương nói trên có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông trong quá trình thu giá dịch vụ; Tổng Công ty Sông Đà khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan, hoàn thiện thủ tục theo quy định để áp dụng giảm giá dịch vụ từ ngày 1/5/2017.

Trước đó vào ngày 16/4, cho rằng không sử dụng đường BOT nhưng vẫn phải đóng phí, hàng trăm người dân xã Cẩm Minh, Cẩm Trung, Cẩm Thịnh huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã đưa phương tiện tập trung ở hai đầu trạm thu phí Cầu Rác để yêu cầu Tổng công ty MTV hạ tầng Sông Đà (chủ đầu tư đường tránh TP Hà Tĩnh) phải miễn, giảm phí cho người dân. Lãnh đạo Tổng công ty Sông Đà sau đó đã trực tiếp về đối thoại với người dân Cẩm Xuyên và các vùng lân cận.

Minh Thư

Tin tiêu điểm