Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/12/2018 12:46

Máy bay Vietjet tiếp tục gặp sự cố tại sân bay Nội Bài

Chuyến bay VJ513 của hãng từ Nội Bài (Hà Nội) đi Đà Nẵng khi bắt đầu tăng tốc chạy đà để cất cánh thì đột ngột giảm tốc rồi quay lại sân đậu để kiểm tra. Ảnh minh họa.Chuyến bay VJ513 của hãng từ Nội Bài (Hà Nội) đi Đà Nẵng khi bắt đầu tăng tốc chạy đà để cất cánh thì đột ngột giảm tốc rồi quay lại sân đậu để kiểm tra. Ảnh minh họa.

Chuyến bay VJ513 từ Nội Bài (Hà Nội) đi Đà Nẵng gặp sự cố kỹ thuật, buộc phải nằm lại sân bay Nội Bài để kiểm tra. 

Sáng nay (26/12), xác nhận với VTC News, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, chuyến bay VJ513 của hãng từ Nội Bài (Hà Nội) đi Đà Nẵng gặp sự cố về động cơ, buộc phải quay vào sân đỗ để kiểm tra kỹ thuật.

Đó là loại máy bay A321 mới nhất của hãng Vietjet. Hiện Vietjet đang xác định nguyên nhân và sẽ thông tin cụ thể sau.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 6h cùng ngày, chuyến bay VJ513 của hãng từ Nội Bài (Hà Nội) đi Đà Nẵng ở đường băng chuẩn bị cất cánh. Nhưng khi máy bay bắt đầu tăng tốc chạy đà để cất cánh thì đột ngột giảm tốc rồi quay lại sân đậu để kiểm tra.

Thông tin ban đầu cho biết sở dĩ máy bay phải trở lại sân đỗ để kiểm tra là do có cảnh báo trục trặc động cơ. Theo quy trình hàng không thì khi có cảnh báo, máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đã trở lại phòng chờ ở nhà ga T1 Nội Bài để chờ Vietjet sắp xếp, bố trí chuyến bay khác.

Trước đó, vào ngày 25/12, Vietjet cũng liên tục có 2 chuyến bay gặp sự cố. Cụ thể, chuyến bay VJ816 từ Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) gặp sự cố, buộc phải đáp xuống Đài Bắc (Đài Loan).

Đến trưa cùng ngày, chuyến bay VJ689 từ Cam Ranh (Khánh Hòa) đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) gặp sự cố kỹ thuật, buộc phải quay lại sân bay. Tuy nhiên, tổ bay đã đáp nhầm xuống đường băng chưa khai thác.

Trong văn bản gửi Cục Hàng không, hãng Vietjet và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đánh giá việc máy bay hạ cánh nhầm đường băng là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm...

Theo VTC News