Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 24/5/2015 17:50

Máy bay nổ tung khi đâm xuống cao tốc, 4 người tử nạn

Cảnh sát thành phố Atlanta, Mỹ mới đây đã công bố đoạn video do camera hành trình trên xe tuần tra ghi lại, thời khắc một máy bay tư nhân lao xuống đường cao tốc và nổ tung hồi đầu tháng.
Máy bay bốc cháy sau khi lao xuống đường cao tốc (Ảnh: CPD)

Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến cao tốc liên bang I 285 hôm 8/5 đã khiến một người cha, hai con trai cùng một người con dâu tương lai tử nạn.

Đoạn clip, do Sở cảnh sát Chamblee công bố, cho thấy chiếc máy bay 6 chỗ ngồi Piper PA-32 đang bay thấp rồi lao xuống đường trong lúc xe tuần tra của cảnh sát đang dừng trước đèn đỏ.

Chỉ ít phút sau khi lọt vào ống kính máy quay, chiếc máy bay đã biến mất phía đường chân trời rồi một cột khói đen cuồn cuộn bốc lên. Nhân viên tuần tra nhanh chóng bật còi hụ và lao nhanh về phía hiện trường vụ nổ, đồng thời báo cáo về trung tâm.

“Lùi lại! Tất cả lùi lại ngay”, nhân viên tuần tra hét lên khi tiếp cận hiện trường và thấy một số lái xe đứng gần đó. Toàn bộ chiếc máy bay nhỏ đã chìm trong cầu lửa.

Danh tính các nạn nhân sau đó được xác định gồm phi công Greg Byrd, 53 tuổi, hai con trai của ông này là Christopher, 27 tuổi và Phillip, 25 tuổi, cùng vợ sắp cưới của Christopher là Jackie Kulzer, 27 tuổi.

Họ tử nạn khi đang trên đường tới đại học Mississippi tại Oxford để dự lễ tốt nghiệp của Robert, một cậu con trai khác của Greg Byrd. Tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 10 giờ sáng, khi máy bay vừa cất cánh từ sân bay DeKalb Peachtree của Atlanta.

Trong đoạn đối thoại cuối cùng với đài kiểm soát không lưu, phi công Greg Byrd đã thông báo về việc không lấy được độ cao.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm