Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 2/10/2019 19:58

Máy bay Bamboo rung lắc trên không, hành khách hốt hoảng

Máy bay Bamboo rung lắc trên không, hành khách hốt hoảng

GD&TĐ - Máy bay của Bamboo Airways liên tục rung lắc mạnh trên không khiến đồ ăn văng khắp nơi, hành khách được phen hoảng hồn.
Đồ uống văng khắp nơi trên máy bay sau sự cố. 

Chiều 2/10/2019, máy bay Airbus A320 của Bamboo Airways số hiệu QH212 khởi hành từ TP. HCM đi Hà Nội, trong lúc đang bay ở độ cao 31.000 feet (xấp xỉ 9.449 mét), đã gặp vùng nhiễu động trời trong (clear air turbulence), khiến máy bay bị rung lắc. 

Sự cố khiến một lượng thực phẩm đang trong quá trình phục vụ bị rơi vãi ra sàn khoang và ghế hành khách. Sau đó, máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài, Hà Nội đúng lịch trình lúc 15h10 cùng ngày.

Đại diện của Bamboo Airways xác nhận thông tin trên và cho biết tổ bay đã xử lý tình huống một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp, đưa máy bay an toàn ra khỏi vùng nhiễu động. Đồng thời, tổ bay cũng kịp thời thông báo về tình huống gặp phải đến hành khách, đèn an toàn đã nhanh chóng bật sáng để chuẩn bị cho hành khách. 

Nhiễu động trời trong là loại nhiễu động không thể quan sát bằng mắt thường hay phát hiện bằng radar thời tiết, do các luồng thăng giáng bất thường trong khí quyển và gây rung lắc máy bay.

Phía Bamboo cũng đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng trên chuyến bay gặp sự cố. Phía khách hàng của Bamboo Airways cũng chia sẻ về sự cố và đồng tình với việc Hãng sớm công khai thông tin sự việc.

Xuân Phú

Tin tiêu điểm