Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 20/3/2019 21:03

Hội chợ “ Nông nghiệp sạch - Ngày hạnh phúc”

Mang nông sản sạch đến với người dân Thủ đô

Người dân tham quan hội chợ sau lễ khai mạcNgười dân tham quan hội chợ sau lễ khai mạc

GD&TĐ - Nhân Ngày quốc tế Hạnh phúc, chiều 20/3 tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức hội chợ “Nông nghiệp sạch - Ngày hạnh phúc” với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Đây là hoạt động định kỳ của hệ sinh thái Nông Nghiệp Sạch, được tổ chức nhiều phiên trong một năm, nhằm xúc tiến thương mại, giới thiệu sâu rộng tới toàn dân về hệ thống nông sản an toàn, sạch nhằm hưởng ứng theo Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thuỷ sản an toàn trên phạm vi toàn quốc” .

Hội chợ thu hút được sự quan tâm sâu sắc và ủng hộ của truyền thông cũng như sự tham gia, đồng hành của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong và ngoài nước vì chất lượng đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm phong phú, tiêu biểu của Nông Nghiệp Sạch như: Thịt lợn giun quế bỏng ngô; Cá thát lát rút xương; Gạo ruộng rươi; Xà bông tinh dầu; Nước tắm của người Dao đỏ… và những sản phẩm đặc sắc đến từ trên khắp 63 vùng miền.

Tất cả các sản phẩm của 14 gian hàng tham gia hội chợ, trong đó 2 gian Nông nghiệp sạch tổng hợp và 12 gian Nông nghiệp sạch và hạt mầm Nông nghiệp sạch chuyên biệt có mặt tại đây đều trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm…

 Hội chợ thu hút sự quan tâm của cả du khách quốc tế

Ban tổ chức mong muốn sự kiện sẽ là điểm hẹn thường xuyên và hiệu quả để các doanh nghiệp sản xuất theo định hướng “Nông Nghiệp Sạch - cho người Việt Nam, cho thế giới” gặp gỡ, liên kết hợp tác, cùng nhau định hướng phát triển, chia sẻ công nghệ cao, bảo vệ môi trường, coi trọng chất lượng sản phẩm, coi trọng sức khỏe cộng đồng, gia tăng giá trị nông sản Việt, đáp ứng nhu cầu số lượng và chất lượng của thị trường trong và ngoài nước.

Hội chợ diễn ra từ ngày 20 - 24/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thi ảnh “Nông nghiệp sạch và Ngày hạnh phúc”.

Hoài Nam