Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 20/6/2017 10:08

Màn đồng diễn ấn tượng kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga 2017

GD&TĐ - Trong hai ngày 17 - 18/6, tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng đã diễn ra màn đồng diễn Yoga với sự tham gia của gần 3.000 người.

Đây là sự kiện khai mạc chuỗi 9 sự kiện nhằm kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21/06 tại Việt Nam và kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước, diễn ra từ 17/6 đến 2/7/2017 tại 9 tỉnh thành.

Chuỗi sự kiện do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch, UBND thành phố Hà Nội, Bảo Việt Nhân thọ và các cơ quan, hiệp hội tại các tỉnh thành tổ chức nhằm lan tỏa bộ môn Yoga, mang sức khỏe và an lạc cho cộng đồng.

Tại Hà Nội, lễ kỉ niệm được tổ chức trong không gian văn hóa trung tâm của Thủ đô, tại phố đi bộ Hồ Gươm, trọng tâm là phần trình diễn Yoga Tập thể của hơn 1.000 người trong màu áo xanh thiên thanh yên bình, chính thức khai mạc chuỗi 9 sự kiện kỉ niệm trên khắp các tỉnh thành.

Cùng ngày, trong không khí nhộn nhịp tại Nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ, thành phố Cần Thơ, màn đồng diễn của hơn 700 người cũng đã mang tới sự hào hứng thích thú cho người dân nơi đây. Đặc biệt, sáng chủ nhật 18/6, trong ánh nắng sớm chan hòa bên bãi biển Mỹ Khê, thành phố Đà Nẵng, một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, phần trình diễn yoga tập thể của gần 1000 người giữa hòa quyện của gió, tiếng rì rào sóng biển và đất trời đã tạo nên một cảnh tượng vô cùng đáng nhớ. Các sự kiện đều đã thu hút hàng nghìn người dân và khách du lịch tại địa phương theo dõi.

Trong nhịp sống hối hả tất bật và hiện đại, không gian và thời gian như chậm lại tại các màn đồng diễn Yoga, nhẹ nhàng lan tỏa một tinh thần tích cực và an lạc. Tại sự kiện này, những người tập Yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng là thảm tập Yoga từ Bảo Việt Nhân thọ, và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) – của Chính phủ Ấn Độ do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ xuất bản.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Bảo Vệ Sức Khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín trên toàn quốc, bắt đầu từ 23/06/2017, các hội thảo về các chủ đề sức khỏe và lối sống lành mạnh. Các tư liệu giá trị của chương trình “Bảo Vệ Sức khỏe Việt” được đăng tải tại website của Bảo Việt Nhân thọ: baovietnhantho.com.vn.

Tiếp theo chương trình tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng, chương trình Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục diễn ra tại Vĩnh Phúc, Thành Phố Hồ Chí Minh và Long An từ ngày 24-25/06/2017, tại TP. Nha Trang, Vinh và Đồng Nai từ ngày 01-02/07/2017.

PV

Tin tiêu điểm