Mai vàng miền Nam “đổ bộ” xuống phố Thủ đô

THẾ ĐẠI - 10:07 15/01/2020
Nhiều năm gần đây, mai vàng đã trở thành một loại cây quen thuộc những ngày Tết tại Hà Nội. Nhiều năm gần đây, mai vàng đã trở thành một loại cây quen thuộc những ngày Tết tại Hà Nội.

Còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, tại mặt đường Phạm Hùng hàng trăm cây mai vàng được thương lái mang từ Bình Định ra Thủ đô để bán phục vụ nhu cầu hoa chơi Tết của người dân Hà thành.

Vài ngày gần đây, nhiều thương lái đã mang mai vàng ra Thủ đô để phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán. Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Lạc Long Quân, Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Tố Hữu.. đã vàng rực sắc mai.

Mai vàng thích nghi với khí hậu khô nóng ở miền Trung, Nam nên thường vào dịp Tết, thương lái mới đem ra Bắc phục vụ khách. 
Theo các thương lái tại đây, mai vàng được mang ra Thủ đô từ tỉnh Bình Định. 
Nhiều người mua mai vàng trong dịp Tết với mong muốn mang lại thịnh vượng, may mắn. 
 Mai vàng cánh mỏng nhưng dai, khó rụng và có thể chịu được quãng đường cả gần ngàn km từ Bình Định ra Hà Nội.
Giá mai vàng năm nay cao hơn mọi năm, giá từ 2 triệu tới 5 triệu đồng một cây, những cây có dáng đặc biệt thì có giá lên tới 20 triệu đồng.
 Để đánh giá một cây mai đẹp chủ yếu là dáng cây mai có nhiều tán đặc biệt có nhiều hoa và đủ hoa,lộc, nụ...
Anh Nguyễn Tiến Quỳnh chủ của hơn 100 gốc mai vàng cho biết "Nhiệt độ của Hà Nội đang lạnh hơn so với thời tiết trong Bình Định khoảng hơn 10 độ. Thời tiết lạnh như vậy khiến hoa mai bị kìm lại lâu nở hơn so với thời tiết nắng ấm".  
 Loài mai vàng mọc thường có từ 5 đến 9 cánh, mai cúc thì có khoảng 12-18 cánh.

Thế Đại

Bình luận của bạn đọc