Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 26/9/2017 14:45

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra phía Nam

 Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng và lớp bồi dưỡng ( ảnh ĐLY) Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng và lớp bồi dưỡng ( ảnh ĐLY)

GD&TĐ - Từ ngày 25/9 đến ngày 3/10/2017, tại Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục (CBQLGD) TP HCM, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng đã chủ trì lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra cho cán bộ- viên chức làm công tác thanh tra nội bộ, cộng tác viên thanh tra trong các cơ sở giáo dục đại học” (GDĐH) ở phía Nam.

Gần 50 đại biểu đã dự lớp bồi dưỡng này. Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng đã có Báo cáo quan trọng: “ Tổng quan về công tác Thanh tra GD và cộng tác viên Thanh tra GD”, nêu rõ những vấn đề cần lưu ý, những giải pháp cần thiết để đẩy mạnh công tác thanh tra đối với các cơ sở GDĐH hiện nay…

TS Đặng Thị Thu Huyền- Phó chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT có 3 bài giảng tại lớp bồi dưỡng được đánh giá cao. Đó là các bài giảng: “ Kỹ năng tham gia giải quyết khiếu nại”; “ Kỹ năng tham gia giải quyết tố cáo”; “ Công tác Thanh tra nội bộ, kiểm tra của cơ sở GDĐH”.

TS Đặng Thanh Tùng (Thanh tra Bộ GD&ĐT) đến với các học viên qua bài giảng: “ Kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra GD”. Hai cán bộ của Trường CBQLGD TP HCM là TS Phan Minh Phụng và TS Nguyễn Ngọc Chung tham gia lên lớp tập huấn với công việc: “Hướng dẫn viết tiểu luận” và “ Kỹ năng tiếp công dân, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo”. Cuối đợt bồi dưỡng, các học viên đi tìm hiểu thực tế và hoàn thành viết tiểu luận.

Đinh Lê Yên